Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

4 quán ngon tại khu phố Nhật ở TP.HCM

Thái Văn Lung (quận 1) là một trong những điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực Nhật Bản.

Quan Nhat o Sai Gon anh 1

Con đường Thái Văn Lung mang đến trải nghiệm khác lạ bởi nhà hàng, quán ăn có phần tách biệt với sự hối hả, sầm uất của thành phố.

Tại đây, tín đồ ẩm thực dễ dàng thưởng thức loạt món nổi tiếng như mì ramen, sashimi, sushi, cơm kiểu Nhật...

Lifestyle gợi ý 4 quán ăn phục vụ món Nhật và đánh giá dựa trên các tiêu chí:

  • Lối thiết kế không gian đẹp, mới lạ
  • Diện tích rộng, phù hợp cho cá nhân lẫn nhóm khách
  • Thực đơn đa dạng, gồm món lẻ, set để lựa chọn
  • Chất lượng và cách trình bày món ăn
  • Thái độ phục vụ của nhân viên


Sandaime Kamura Speciality of Tuna

Quán ăn với cách sắp xếp đầy tinh tế, như tái hiện khung cảnh làng chài ở Nhật Bản. Tiệm chuyên về các loại cơm sashimi.

Thời gian mở cửa: 11-22h

Mức giá: 20.000-399.000 đồng/món

Quan Nhat o Sai Gon anh 2

Ảnh: Kamuramaguro.

- Không gian được trang trí với mô hình cá ngừ, thuyền thúng, mái chèo, đèn lồng đỏ cùng ánh đèn vàng ấm cúng. Gian bếp cạnh lối vào cùng dãy bàn ăn dài giúp thực khách trải nghiệm và theo dõi quy trình chế biến chuyên nghiệp của đầu bếp.

- Diện tích hạn chế, bù lại cách bố trí gọn gàng nên vẫn mang đến sự thoải mái cho khách. Bàn ghế tối giản, chủ yếu phù hợp nếu bạn đi một mình hoặc nhóm 2-4 người. Tầng hai được thiết kế giống quán rượu Nhật.

- Thực đơn quán nổi bật với các loại cơm kết hợp cá ngừ, lươn, cá hồi. Một số món phụ gồm trứng lòng đào, canh hầm thịt heo, súp miso, đậu bắp. Khách cũng có thể chọn cuộn sushi, sashimi, đồ nướng. Quán cung cấp các set cơm, khẩu phần ăn lớn hoặc nhỏ để bạn dễ chọn lựa.

- Khẩu phần khá chất lượng, phù hợp mức giá. Nguyên liệu tươi ngon và không có vị tanh. Cách trang trí món không quá cầu kỳ, song vẫn có tính thẩm mỹ, kích thích vị giác.

- Nhân viên chào hỏi khách niềm nở và phục vụ tận tình.

Đánh giá chung: 4,25/5


Kome restaurant

Kome mang dáng dấp của một tiệm cơm nhỏ kiểu Nhật.

Thời gian mở cửa: 16h30-23h

Mức giá: 20.000-120.000 đồng/món

Ảnh: Komeres.

- Lối thiết kế của quán khá giản đơn, chỉ với đôi ba đồ trang trí hay hình ảnh về ẩm thực hoặc cảnh vật của xứ hoa anh đào.

- Quán không quá rộng, bù lại cách bố trí bàn ghế tạo sự gọn gàng. Dù bạn đến đây một mình hay theo nhóm đều được chào đón thân tình. Tiệm sử dụng bàn ghế kiểu cao, có lưng tựa, hợp với những buổi họp mặt thanh lịch.

- Thực đơn cơm kiểu Nhật đa dạng. Các món chiên, súp, mì udon, ramen, salad, bánh xếp Nhật đều được phục vụ. Quán cũng gợi ý một số set món ăn, đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách.

- Món ăn nóng hổi, được trình bày đơn giản, bát đĩa sạch sẽ. Hương vị nổi bật phải kể đến là ramen, cá saba nướng. Nhìn chung, mức giá khá tốt so với mặt bằng chung các quán cùng khu.

- Nhân viên phục vụ thân thiện.

Đánh giá chung: 3,5/5


Wakaba

Nhà hàng nổi bật với lối thiết kế thuần Nhật.

Thời gian mở cửa: 16-0h30

Mức giá: 28.000-480.000 đồng/món

- Địa điểm toát lên vẻ thanh lịch, sạch sẽ và thơm hương gỗ. Tại tầng 1, quầy ăn được thiết kế mở để khách dễ dàng quan sát đầu bếp thể hiện phong cách nấu ăn Nhật Bản.

- Quán tận dụng không gian tốt nên mang lại sự thoải mái cho thực khách. Nhà hàng cũng có phòng riêng cho cuộc hẹn riêng tư, tiếp khách hoặc tổ chức tiệc.

- Thực đơn đặc biệt phong phú nên cũng hơi khó cân nhắc. Loạt món khai vị, sashimi, sushi, oden (món tiềm Nhật Bản), rau theo mùa hay món hấp, nướng, lẩu đều có đủ. Một số món có khẩu phần lớn, nhỏ để khách chọn tùy sức ăn.

- Món ăn có sắc màu hấp dẫn, đựng trên chén đĩa cách điệu đẹp mắt. Nhìn chung, hương vị tạm ổn. Giá hơi cao so với mặt bằng chung.

- Nhân viên nhiệt tình, lịch sự và hỗ trợ lên món nhanh. Tuy nhiên, trong một vài tình huống, các nhân viên chưa phối hợp ăn ý và nắm bắt rõ khi khách đã đặt bàn trước.

Đánh giá chung: 4/5


Futaba - Japanese Noodle

Futaba sở hữu vẻ ngoài gợi liên tưởng đến hình ảnh quán ăn nào đó trong những thước phim Ghibli. Cách bài trí tấm rèm noren, khung cửa kéo, lồng đèn đỏ, bàn gỗ, hoa... mang đậm phong cách Nhật.

Thời gian mở cửa: 10-14h và 16-23h

Mức giá: 23.000-185.000 đồng/món

- Không gian được thiết kế nhiều mảng lạ và đặc biệt. Tầng hầm có phòng nhỏ dành cho 2 người hoặc bàn rộng cho 7-10 người. Ngoài ra, tiệm cũng có khu vực ngồi kiểu quầy bar khá chill cho khách lẻ.

- Diện tích tương đối hạn chế, bù lại được chia thành nhiều gian tạo sự riêng tư và thoải mái. Bạn nên gọi đặt trước để có chỗ ngồi ưng ý.

- Menu chủ yếu là các kiểu biến tấu ramen, set cơm bento. Thực đơn cũng có một số món lạ và hơi hướm ẩm thực Trung Quốc như hoành thánh, đậu hũ Tứ Xuyên.

- Mì ramen tôm là món được ưa chuộng bậc nhất tại tiệm. Sợi mì dai và thơm mùi trứng, nước sốt đậm đà. Đậu phụ nấu với thịt băm cay nhẹ, ăn kèm bánh bao nướng. Hoành thánh nhân thịt heo ở mức tạm ổn. Nhìn chung, khẩu phần ăn chất lượng và cách trình bày chỉn chu. Mức giá khá cao.

- Nhân viên hỗ trợ khách nhiệt tình.

Đánh giá chung: 4/5

Trekking suối Cửa Tử

Cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 45 km, suối Cửa Tử là điểm check-in ít người biết đến, sở hữu vẻ đẹp nguyên sơ, phù hợp để khám phá trong 1-2 ngày.

Mặt trái của Phú Yên

Du lịch Phú Yên đang phát triển trong những năm gần đây nhưng chưa thực sự đột phá. Với tiềm năng của mình, Phú Yên cần có những câu chuyện mới hơn "hoa vàng cỏ xanh".

Mì xào bít tết nhanh gọn cho bữa ăn đầu tuần

Ngày đầu tuần bận rộn, công thức mì xào với những thành phần dễ chuẩn bị và chỉ mất 30 phút hoàn thành là gợi ý phù hợp.

Khánh Vân

Bạn có thể quan tâm