Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ấn tượng đêm khai mạc Festival Huế 2022

Đêm khai mạc Festival Huế 2022 đem lại cho khán giả, du khách những ấn tượng đẹp với những chương trình nghệ thuật đặc sắc, được dàn dựng công phu.

Festival Hue 2022 anh 1

Tối 25/6, chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần lễ Festival Huế 2022 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" được diễn ra tại quảng trường Ngọ Môn, kinh thành Huế. Sự kiện thu hút hàng nghìn du khách, người dân địa phương tham dự.

Festival Hue 2022 anh 2

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: "Bài thơ đô thị”, "Tinh hoa hội tụ" và "Huế thành phố xanh" với sự tham gia biểu diễn của hàng trăm nghệ sĩ đến từ nhiều đoàn nghệ thuật trên khắp cả nước.

Festival Hue 2022 anh 3

Festival Huế 2022 với điểm nhấn là Tuần lễ Festival Huế có chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" diễn ra từ ngày 25/6 đến 30/6. Trải qua hơn 20 năm phát triển, Festival Huế đã đạt được những thành quả nhất định, khẳng định vị thế và thương hiệu trong cộng đồng các festival chuyên nghiệp trên thế giới, tạo ra động lực cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Festival Hue 2022 anh 4

Tại sân khấu Ngọ Môn, khán giả được chứng kiến nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn tham dự. Mở màn đêm khai mạc là chương trình biểu diễn áo dài với thuyết minh về lịch sử ra đời và phát triển của chiếc áo dài dân tộc.

Festival Hue 2022 anh 5

Phát biểu khai màn Tuần lễ Festival Huế 2022, ông Phan Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Huế 2022, khẳng định trải qua hơn 20 năm, Festival Huế với giá trị thương hiệu của mình đã thật sự là một lễ hội văn hóa, nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế, góp phần giới thiệu tinh hoa văn hóa Huế, quảng bá điểm đến an toàn, thân thiện.

Festival Hue 2022 anh 6

Những nghệ sỹ của đoàn nghệ thuật dân tộc Đắk Lắk với âm sắc mang đặc trưng của văn hóa Tây Nguyên, thu hút sự chú ý của khán giả.

Festival Hue 2022 anh 7

Các nghệ sĩ trong trang phục dân tộc với điệu múa sôi động.

Festival Hue 2022 anh 8

Tuần lễ Festival Huế 2022 có 8 hoạt động chính, gồm chương trình nghệ thuật khai mạc, lễ hội đường phố "Sắc màu văn hóa", chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn, chương trình quảng diễn "Nghìn xưa âm vọng”, chương trình Hoàng cung giao hòa, đêm nhạc giao lưu chia tay và gần 30 chương trình hưởng ứng, đồng hành khác.

Festival Hue 2022 anh 9

Tuần lễ Festival Huế còn có sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật nước ngoài gồm Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Brazil, Nga, Saudi Arabia, Thái Lan cùng và gần 15 đoàn nghệ thuật trong nước.

Festival Hue 2022 anh 10

Những tuyến đường dẫn tới sân khấu đêm khai mạc ở Ngọ Môn, kinh thành Huế chật kín người dân và du khách.

10 mẹo du lịch mùa hè đổ lửa của người Việt ở Italy

Trải qua 5 mùa nắng như thiêu đốt vào mùa hè ở Italy, cùng kinh nghiệm dẫn tour du lịch, Lý Dật Thụ chia sẻ những cách tránh nóng hiệu quả khi du lịch Italy và châu Âu vào mùa hè.

Du khách đổ xô đến biển Bình Định, Quảng Ngãi đón bình minh

Hàng nghìn du khách cùng người dân đổ xô đến các bãi biển nổi tiếng như Mỹ Khê (Quảng Ngãi), Quy Nhơn (Bình Định) tắm biển, đón bình minh ngày mới.

3 điểm cắm trại mới gần Đà Nẵng

Nếu mùa hè trung tâm Đà Nẵng quá đông đúc, không thể tìm được chỗ cắm trại, hãy thử đến những địa điểm mới dưới đây.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm