Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Ba âm thầm mua máy bào hành cho mẹ

Chẳng mấy khi nói lời lãng mạn, ngọt ngào với mẹ nhưng ba vẫn luôn biết cách thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mình.

bo mua may bao hanh cho me anh 1bo mua may bao hanh cho me anh 2

Chẳng mấy khi nói lời lãng mạn, ngọt ngào với mẹ nhưng ba vẫn luôn biết cách thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mình.

bo mua may bao hanh cho me anh 3bo mua may bao hanh cho me anh 4
bo mua may bao hanh cho me anh 5

Minh họa: Anny Nhi

Ba tôi là người ít nói. Mẹ thường kể từ lúc mới yêu tới khi đã về chung một nhà nhiều năm, ba chưa hề nói câu "anh yêu em" với mẹ. Tuy nhiên, mẹ luôn cảm nhận được tình yêu của ba qua hành động, từ nhỏ đến lớn, đủ để khiến mẹ cảm thấy bản thân đã chọn đúng người.

Nhà tôi bán đồ ăn sáng, ngày nào cũng phải tự tay thái một rổ hành lớn vì hành tự phi sẽ ngon hơn ở ngoài chợ bán sẵn. Có lẽ ba thấy mẹ cực quá, vừa mỏi tay vừa cay mắt nên đã mua cho mẹ một cái máy bào hành.

Vẫn như cũ, ba lẳng lặng thông báo về việc mua máy và nói từ giờ cả nhà, đặc biệt là mẹ, sẽ không còn phải thái hành hay những loại rau củ nhỏ nhỏ bằng tay nữa.

Nhìn qua mẹ, thấy bà cười tủm tỉm, tôi biết mẹ đang rất vui, hài lòng với món quà từ người đàn ông "nói ít làm nhiều" này của mình.

Cũng từ sự yêu thương của ba dành cho mẹ, tôi biết tình yêu có rất nhiều cách để thể hiện, không phải lúc nào cũng cần đến lời nói.

(Hoài Nhi, Long An)

Tuổi thơ vắng bóng bố mẹ của tôi

Suốt những năm tháng ấu thơ, thay vì ký ức về bố mẹ, trong tôi luôn là hình ảnh, sự quan tâm và yêu thương từ ông bà ngoại.

Mai An

Minh họa: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm