Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ba mẹ chồng khiến tôi vững tin hơn vào tình yêu

Ba chồng luôn quan tâm, để ý tôn trọng mẹ từ những điều nhỏ nhặt nhất. Đổi lại, mẹ cũng tâm lý, nắm rõ sở thích của ba và mọi người trong nhà.

Kết hôn đã 31 năm nay, ba mẹ chồng tôi vẫn luôn tình cảm, đối xử với nhau ngọt ngào, làm vợ chồng tôi đùa rằng hôm nào cũng phải ăn "cẩu lương".

Hôm trước trời mưa lớn ngập chợ, ba sợ mẹ đi nguy hiểm nên muốn nhắn trước. Nhưng thay vì nhắn tin, gọi điện, trước khi ra ngoài, ba viết lời dặn dò lên tờ lịch cũ rồi để trên bàn to ở phòng khách. Sợ tiếng chuông điện thoại có thể làm mẹ thức giấc ngang nên ba chọn cách "thủ công" như vậy.

"Trời mưa lớn, trên đường nước nhiều lắm, không đi chợ được nha em. Gửi Nguyệt".

Ba mẹ chồng tôi không phải kiểu lãng mạn (như tụi trẻ bọn tôi) nhưng tôi thấy ở hai người là sự tôn trọng, trân trọng lẫn nhau.

Ví dụ, hôm nào mẹ mệt, ba thường hay đứng ở cửa sổ canh mẹ và ngủ ngoài phòng khách để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bà. Mẹ thì kiểu tâm lý, luôn nhớ ba và từng người trong gia đình thích ăn gì, chăm lo cho mọi người từng chút.

Mẹ thường hay nói với vợ chồng tôi: “Để sống với nhau cả đời, không phải chỉ cần tình yêu mà nhiều yếu tố khác nữa, đặc biệt là sự tôn trọng. Gia đình ai rồi cũng sẽ có lúc cơm không lành canh không ngọt, vậy mình phải cư xử như thế nào để sau cơn nóng giận, bọn con vẫn còn là gia đình. Đừng để những cơn giận, câu từ không hợp lẽ nuốt chửng chúng ta".

Lập gia đình ở tuổi 21, tôi còn nhiều bỡ ngỡ nhưng may mắn được học nhiều điều hay, được chứng kiến tình yêu thật đẹp của ba mẹ chồng, giúp tôi thêm tin vào hôn nhân.

(Kate Trúc, Cam Ranh, Khánh Hòa)

Người phụ nữ lạ giúp tôi đi 10 km về nhà

Xe gặp sự cố trên đường, tôi mừng rỡ khi được một người phụ nữ đi ngang hỏi han và giúp đưa về tận cửa nhà.

Nhớ sống hạnh phúc nhé!

Theo Tâm lý học tích cực, khoa học hạnh phúc không phải cái gì cao siêu, to tát. Thực ra, hạnh phúc ở ngay trong bản thân ta, và quanh ta. Lifestyle giới thiệu tác phẩm "100 cách sống hạnh phúc". Cuốn sách là những chỉ dẫn thiết thực để sống hạnh phúc, thông qua thói quen, luyện tập cơ thể, tư tưởng tích cực, hoạch định tương lai và xây dựng các mối quan hệ.

Mai An

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm