Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Bạn trai cùng tôi vượt qua chứng ngại yêu

Gặp biến cố cuộc sống, cơ thể và tâm trí tôi không còn như trước. Tôi e ngại tình dục, nhiều lần muốn ngủ riêng giường và không muốn ai gần gũi mình.

Nhiều tháng qua, tôi và bạn trai vẫn hạnh phúc mặc cho không còn những cuộc yêu.

Chúng tôi yêu nhau đã hơn 2 năm và đang tính đến chuyện sẽ về chung một nhà. Trong những lần gần gũi của thời gian trước đây, tôi thích là người chủ động, pha trò và hâm nóng đối phương với các hoạt động vui vẻ.

Tuy nhiên, biến cố, áp lực cuộc sống đã làm tôi thay đổi. Công việc làm ăn của bố gặp sự cố khiến kinh tế gia đình sa sút. Tôi nhận trách nhiệm lo lắng cho em gái đang du học tại Anh. Những khó khăn, lo âu tài chính khiến tôi không còn sức lực để làm gì khác.

Tôi bỏ bê bản thân, sụt cân, không muốn ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Chuyện tình dục của tôi và anh cũng bị ảnh hưởng từ đó. Tôi luôn khéo léo từ chối anh vì mệt, có lúc tôi muốn ngủ giường riêng, không muốn gần gũi.

Hơn ai hết, tôi nghĩ anh hiểu những vấn đề tâm lý mà tôi chịu đựng. Thay vì cố ép buộc tôi, anh chuyển sang ân cần với tôi hơn bằng nhiều cách để khiến cơ thể, tâm trí tôi thoải mái.

Tôi từng đề cập với anh về chứng suy giảm tình dục. Tôi biết anh cũng không thoải mái khi ở cạnh một cô gái luôn trong tình trạng cáu gắt, dễ khóc, nhạy cảm như tôi.

Nhưng anh chưa bao giờ từ bỏ.

Tôi với anh đã có những đêm nằm nói chuyện đến sáng với nhau về cảm xúc và những gì cả hai đang cùng chịu đựng. Anh nghĩ rằng vấn đề của tôi đến từ tâm lý, khuyên tôi có thể gặp bác sĩ để hỗ trợ. Về mặt khác, anh bắt đầu chăm chút cho tôi nhiều hơn về thể chất.

Anh nghiên cứu những thực phẩm tốt cho sức khỏe nữ giới. Anh cũng đi cùng tôi đến những lớp thiền vào buổi sáng. Cuối tuần, thay vì ở nhà, tôi cùng anh đi staycation (du lịch tại chỗ), ở những căn hộ xinh xắn trong thành phố. Chúng tôi cũng cùng nhau thay đổi không gian sống ở nhà, bố trí nhiều cây xanh, thay chăn nệm một lần mỗi tuần, sử dụng nến thơm, nhạc jazz và đèn vàng trong phòng ngủ…

Tôi thừa nhận những gì anh cố gắng đang từng chút khiến cơ thể và tâm trí tôi bình ổn hơn rất nhiều. Tôi bắt đầu thoải mái hơn khi anh gần gũi với mình và tạm quên những căng thẳng, áp lực bên ngoài.

Tôi hy vọng bản thân sẽ sớm trở lại tràn đầy năng lượng như trước đây. Thật sự cảm ơn người yêu tôi, vì anh đã luôn rất cố gắng.

(Kim Phụng, 25 tuổi, quận 3, TP.HCM).

Người cũ càng tử tế càng khó quên

Con người có xu hướng thoải mái hơn nếu rời bỏ một kẻ tồi tệ. Còn khi người cũ quả thực khá tốt đẹp, việc chia tay lại khó khăn hơn khi bạn mang tâm lý tiếc nuối hoặc tự nhận lỗi.

Gen Z giúp đẩy doanh số của tiểu thuyết lãng mạn

Cách đây một thập kỷ, nhóm đọc tác phẩm lãng mạn nhiều nhất là phụ nữ 35-54 tuổi. Nhưng trong vài năm qua, độ tuổi đã được mở rộng và trẻ hóa xuống thế hệ Gen Z. Sự thành công của các tác phẩm lãng mạn trong việc chinh phục độc giả này còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những cộng đồng yêu sách trên mạng xã hội.

Mỹ Mỹ

Illustrator: Hina

Bạn có thể quan tâm