Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bắt giữ hai phạm nhân sau 3 ngày trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh

2h sáng 9/12, lực lượng công an ở Hà Tĩnh đã bắt giữ thành công 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam Xuân Hà.

Thông tin trên được Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Nguyễn Hồng Phong xác nhận với P.V VietNamNet.

Theo ông Phong , sau 3 ngày bỏ trốn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ thành công 2 đối tượng Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi đang lẩn trốn tại khu vực xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

“Với phương châm tất cả đối tượng vi phạm pháp luật phải bị xử lý nghiêm, không để phạm nhân trốn trại tiếp tục vi phạm pháp luật nên 3 ngày qua chúng tôi đã huy động các lực lượng, nỗ lực truy bắt tội phạm.", Đại tá Nguyễn Hồng Phong nói.

Hai nghi pham tron trai anh 1

Hai nghi phạm bị bắt giữ. Ảnh: CACC.

Lực lượng chức năng đã sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với nguồn tin từ quần chúng nhân dân trong quá trình truy bắt.

"Qua nguồn tin, chúng tôi nhận định 2 đối tượng này chưa ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà có thể lẩn trốn ở các xã Cẩm Hà, Cẩm Lạc nên khoanh vùng và huy động tổng lực các lực lượng để truy bắt", đại diện Công an Hà Tĩnh nói thêm.

Hai nghi pham tron trai anh 2

Công an lấy lời khai 2 đối tượng. Ảnh: CACC.

Trước đó, khoảng 15h chiều 6/12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (SN 1987, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (SN 1984, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà cơ sở 2 (đóng tại xã Cẩm Sơn, Cẩm Xuyên).

Phát hiện sự việc, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt.

Hai nghi pham tron trai anh 3

Huy động 2.000 cán bộ, chiến sĩ và chó nghiệp vụ tới hiện trường tìm kiếm. Ảnh: CACC.

Chiều 7/12, Thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) ký quyết định truy nã toàn quốc với Thành và Hoàng.

Từ 13h30 ngày 7/12, Công an Hà Tĩnh đã huy động hơn 2.000 cán bộ - chiến sĩ, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm 2 phạm nhân.

2.000 cảnh sát xuyên đêm truy bắt 2 phạm nhân trốn trại ở Hà Tĩnh

Trong đêm 7/12, trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ qua địa bàn, cảnh sát dừng tất cả phương tiện để rà soát khoang ghế, gầm xe, truy tìm 2 phạm nhân trốn trại.

https://vietnamnet.vn/bat-giu-hai-pham-nhan-sau-3-ngay-tron-khoi-trai-giam-o-ha-tinh-2224871.html

Theo Thiện Lương/Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm