Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

VODCAST

Bỏ 150 triệu đồng để mua trả góp xe cũ

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing tiếp tục giải đáp các thắc mắc của độc giả về bất động sản, thanh toán thẻ tín dụng, cùng lựa chọn mua xe trả góp cũ hay mới.

tai chinh,  tra gop,  mua xe anh 1tai chinh,  tra gop,  mua xe anh 2

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing tiếp tục giải đáp các thắc mắc của độc giả về bất động sản, thanh toán thẻ tín dụng, cùng lựa chọn mua xe trả góp cũ hay mới.


_______

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây.

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của How2Money trên Zing MP3, SpotifyApple Podcast

_______

Một độc giả than phiền với Doctor Housing về trường hợp ngân hàng đã giải ngân xong nhưng chủ đầu tư không chịu giao nhà. Theo vị chuyên gia, đây là hành động bất hợp lý nhưng rất phổ biến thời gian gần đây.

Anh Chuyền tư vấn các độc giả để không rơi vào tình trạng tương tự hãy thống nhất với chủ đầu tư thanh toán tiền theo tiến độ thi công thay vì các mốc thời gian. Ví dụ như sau khi xong móng thanh toán 25%, xây lên 5 tầng, 10 tầng tiếp tục trả 20%. Việc này nhằm đảm bảo chủ đầu tư có thực hiện việc xây dựng.

Ngoài ra, việc mua bán nhà cần có sự bảo lãnh của ngân hàng. Trong trường hợp chủ đầu tư không giao nhà đúng như cam kết, ngân hàng sẽ đứng ra trả lãi cho người mua.

Vấn đề mua ôtô trả góp cũng được hâm nóng bằng 2 câu hỏi của độc giả về việc nên mua xe trả góp cũ hay mới. Doctor Housing nêu ra những mặt lợi và hại của từng trường hợp.

Mua xe cũ giúp bạn đỡ được rất nhiều loại phí trước bạ, đăng kiểm lần đầu, ra biển số, đăng ký xe… Nhưng nếu là doanh nghiệp, bạn nên mua xe mới để có hoá đơn.

Bù lại, xe cũ khó mua trả góp hơn xe mới. Bởi ngân hàng sẽ định giá lại xe cũ và cho vay số tiền thấp hơn bạn cần để mua chiếc xe đó. Ngược lại, ngân hàng sẽ không định giá xe mới bở tuân theo giá của thị trường.

Ngoài ra, Doctor Housing tiếp tục giải đáp thắc mắc liên quan đến phí sinh hoạt tại chung cư, cũng như vấn đề trả nợ thẻ tín dụng.

_______

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email: lifestyle@zing.vn hoặc chia sẻ qua các nền tảng YouTube, Instagram, LinkedIn, TikTok.

Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật - Hoàng Nhật
Concept: Minh Trí; Đồ hoạ: Hina
Biên tập: Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm - Ngọc Nhung
Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm