Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bức ảnh chủ tịch Samsung gây bão mạng

Bức ảnh chụp lại dáng điệu vui vẻ của Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong trước người hâm mộ được chia sẻ nhanh chóng trên Internet.

Bức ảnh viral của Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae Yong. Ảnh: FMKorea.

Khoảnh khắc được ghi lại hôm 6/12, tại một khu chợ truyền thống ở Busan, thành phố lớn thứ hai Hàn Quốc. Tại đây, ông Lee Jae Yong tham gia một sự kiện có sự góp mặt của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, theo The Korea Times.

Trong bức ảnh, ông Lee đặt ngón trỏ lên miệng trong khi tươi cười với những người bên đường. Nhóm này được cho là fan của chủ tịch Samsung. Họ phấn khích reo hò khi được gặp ông Lee trực tiếp, song vị chủ tịch nhanh chóng ra hiệu cho mọi người giữ trật tự, tránh ảnh hưởng đến sự kiện.

Lee Yong, Bộ trưởng phụ trách các doanh nghiệp vừa và nhỏ, công ty khởi nghiệp, cũng có mặt tại sự kiện, cho biết độ nổi tiếng của ông Lee Jae Yong vượt xa sức tưởng tượng.

"Mọi người liên tục đến gần để xin chụp ảnh và bắt tay ông. Chủ tịch Lee phải nhẹ nhàng yêu cầu họ giữ im lặng vì đang trong sự kiện có cả tổng thống", ông Lee Yong cho biết.

chu tich samsung anh 1

Ông Lee Jae Yong chụp ảnh selfie với các nhân viên Samsung. Ảnh: Samsung Electronics.

Chủ tịch Samsung thuộc thế hệ chaebol (gia đình tài phiệt) thứ ba và là bộ mặt của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc. Nhưng khác với đa số thành viên chaebol, ông Lee có lượng fan hùng hậu và nổi tiếng tích cực tương tác với người hâm mộ trong những năm gần đây.

Trước khi trở thành chủ tịch tập đoàn, ông Lee từng được biết đến với danh xưng "Thái tử Samsung" và có thời gian ngồi tù vì tội hối lộ.

Tháng 8/2022, Tổng thống Yoon Suk Yeol quyết định ân xá cho ông Lee. Sau đó, ông nhanh chóng được phục chức để có cơ hội "góp phần khắc phục khủng hoảng kinh tế Hàn Quốc".

Ai dám 'thất nghiệp vui vẻ'?

Funemployment được nhắc đến nhiều trong năm qua nhưng thực tế đã có từ lâu. Đó là trải nghiệm tích cực hay tiêu cực còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, tình hình tài chính của từng người.

AI có cướp đi công việc của chúng ta?

Trong cuốn AI chuyện chưa kể, tác giả Tomoe Ishizumi cho rằng đây chỉ là công cụ tối ưu không hơn không kém. Có một điều chắc chắn rằng AI có thể thay thế phần lớn công việc mà con người đang làm hiện nay. Tuy nhiên, chúng ta không nên nghĩ máy móc sẽ cướp đi công việc của con người mà hãy nghĩ rằng máy móc sẽ làm những công việc vất vả để con người có thời gian sáng tạo hơn.

Lê Vy

Bạn có thể quan tâm