Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cảm tác hoa hồng Takashimaya tìm ra người thắng cuộc

Sau 8 tuần, hơn 200 phiên bản hoa hồng độc đáo bừng nở tại cuộc thi Cảm tác hoa hồng Takashimaya. Ban giám khảo đã làm việc công tâm để chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất.

Giữa một vườn hồng ngập sắc và đa dạng thể loại như điêu khắc, origami, kirigami, nghệ thuật sắp đặt, vẽ tranh..., 5 tác phẩm thắng cuộc ẩn chứa những triết lý, câu chuyện thú vị đằng sau vẻ đẹp rạng rỡ và nổi bật.

chung ket Cam tac hoa hong Takashimaya anh 1
Vũ Đình Kinh Luân và tác phẩm Vòng hoa hồng Takashimaya.

 

Ngôi vị cao nhất của cuộc thi kèm giải thưởng hấp dẫn là một chuyến du lịch Nhật Bản đã thuộc về thí sinh Vũ Đình Kinh Luân với tác phẩm Vòng hoa hồng Takashimaya. Luân chia sẻ: “Tôi nghĩ yếu tố quan trọng nhất trong nghệ thuật chính là cảm xúc. Bởi vậy, từ điển của một người nghệ sĩ chân chính không nên có từ ‘trì hoãn’. Khi có cảm hứng, tôi sẽ làm ngay. Nếu kéo dài thời gian thực hiện, có thể tác phẩm sẽ chỉn chu hơn về bố cục và kỹ thuật, nhưng lúc đó cái hồn của tác phẩm có thể đã bị mất đi”.

chung ket Cam tac hoa hong Takashimaya anh 2
Trần Quang Vũ với tác phẩm Hòa hợp hài hòa.

 

Trần Quang Vũ giành giải nhì với tác phẩm Hòa hợp hài hòa. Đối với Vũ, cảm hứng và cái đẹp là 2 thành tố không thể thiếu, giúp cuộc sống thêm màu sắc tươi vui và có ý nghĩa hơn. Người nghệ sĩ cần cảm hứng để tạo nên cái đẹp. Cái đẹp lại tiếp tục mang lại cảm hứng để người khác tạo ra cái đẹp mới. Điều đó như vòng tuần hoàn giúp vẻ đẹp cuộc sống trở nên trường tồn theo thời gian.

chung ket Cam tac hoa hong Takashimaya anh 3
Hồ Trọng Hiếu với tác phẩm Tamako.

 

“Vẻ đẹp của tác phẩm không chỉ nằm ở hình thức, kỹ thuật mà là câu chuyện bạn muốn kể đằng sau tác phẩm đó. Tôi đã viết hẳn một câu chuyện cảm động về đức hy sinh thông qua tác phẩm Tamako của mình”. Triết lý sáng tạo đó đã giúp Hồ Trọng Hiếu giành giải nhì với tác phẩm Tamako.

chung ket Cam tac hoa hong Takashimaya anh 4
Phan Thị Ngọc Ý với tác phẩm The other side.

 

Với tác phẩm The other side, Phan Thị Ngọc Ý đã giành giải ba ngay trong lần đầu tiên tham gia một cuộc thi không giới hạn về thể loại, hình thức tham gia. Nói về tác phẩm của mình, Ý chia sẻ: “Tôi muốn sáng tạo nên một tác phẩm mang tinh thần đương đại: một bông hoa hồng được treo lơ lửng giữa không trung như đang bay. Nhờ tham gia cuộc thi, tôi nhận ra không có gì hạnh phúc hơn việc toàn tâm toàn ý cho việc mình thực sự yêu thích. Đối với tôi, cái đẹp giống như ánh sáng giúp tôi vượt qua được những điều muộn phiền của cuộc sống”.

chung ket Cam tac hoa hong Takashimaya anh 5
Đỗ Hà Hoài với tác phẩm Ngày đá nở hoa.

 

Thông qua hình ảnh hoa hồng mềm mại bên trong chất liệu đá, Đỗ Hà Hoài muốn thể hiện thông điệp nhân văn về vẻ đẹp trường tồn giữa cuộc sống khắc nghiệt. Tác phẩm Ngày đá nở hoa đã đem về giải ba cho thí sinh này.

Hành trình sáng tạo cùng hình ảnh hoa hồng Takashimaya đã khép lại với những tác phẩm đậm chất nghệ thuật. Nhưng hành trình sáng tạo của những người yêu và làm nghệ thuật tại Việt Nam vẫn tiếp tục nối dài không ngừng. Với lòng yêu mến cái đẹp, cái tâm với nghệ thuật và cảm hứng dồi dào ấy, chắc chắn các nghệ sĩ sẽ còn gặp lại nhau ở những sự kiện văn hóa - nghệ thuật tiếp theo do Takashimaya tổ chức.

Cuộc thi “Cảm tác hoa hồng Takashimaya” do Công ty Takashimaya tổ chức để chào mừng sự kiện khai trương TTTM Takashimaya đầu tiên tại Việt Nam. Đến với Việt Nam, Takashimaya không chỉ muốn đem đến một nơi thỏa đam mê mua sắm uy tín và cao cấp mà còn giới thiệu đến công chúng Việt một nơi để tiếp cận văn hóa và làm giàu cảm quan nghệ thuật.

Là trung tâm thương mại Takashimaya cao cấp thứ 19 sau các trung tâm tại Nhật Bản, Singapore, Thượng Hải, Takashimaya Việt Nam với diện tích 15.000 m2 đã chính thức khai trương vào ngày 30/7, trở thành điểm hẹn không thể bỏ lỡ cho những tín đồ yêu thích thời trang, mua sắm và nghệ thuật trong nước.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm