Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh SUV điện Kia Concept EV9, di chuyển tối đa 480 km

Kia sử dụng nhiều vật liệu thân thiện môi trường cho mẫu SUV điện này, chẳng hạn như lưới đánh cá và chai nhựa tái chế.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 1

Đúng như những đồn đoán về một mẫu xe điện mới, Kia đã giới thiệu đến khách tham quan Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 mẫu xe Concept EV9. Tương tự EV6, Concept EV9 được thiết kế dựa trên nền tảng E-GMP (Electric Global Modular Platform). Kia cho biết mẫu xe này được trang bị bộ sạc 350 kW, cho phép sạc pin từ 10% lên 80% trong thời gian 20-30 phút.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 2

Thiết kế "Tiger Face" phía trước quen thuộc của các dòng xe Kia nay đã được đổi thành "Digital Tiger Face" trên Concept EV9. Sự thay đổi này là điều cần thiết vì các mẫu xe điện không còn yêu cầu lưới tản nhiệt để làm mát như xe dùng động cơ đốt trong. Khu vực lưới tản nhiệt trên Concept EV9 được trang bị các đèn LED tạo thành đèn định vị cho xe.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 3

Kích thước tổng thể của Concept EV9 là 4.930 x 2.055 x 1.790 mm (dài x rộng x cao), chiều dài cơ sở 3.100 mm. Điểm nhấn khi nhìn từ bên hông là bộ mâm với đường kính 22 inch.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 4

Thiết kế tổng thể của Concept EV9 theo hướng tối ưu khí động học. Phần giá nóc có thể ẩn vào bên trong thông qua nút bấm, gương chiếu hậu 2 bên sử dụng camera và truyền hình ảnh trực tiếp vào màn hình bên trong khoang lái.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 5

Khoang lái Concept EV9 mang đến cho người dùng cảm giác đây là một phương tiện đến từ tương lai. Ngay phía trước người lái là vô lăng với thiết kế lạ mắt, màn hình giải trí nối liền với bảng đồng hồ tốc độ có kích thước 27 inch.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 6

Ghế ngồi có 3 chế độ điều chỉnh, Active Mode mang đến vị trí ngồi giống ôtô truyền thống, trong khi Pause Mode sẽ gập hàng ghế giữa và xoay hàng ghế đầu ra sau, tạo thành một phòng khách thu nhỏ. Chế độ cuối cùng là Enjoy Mode, các ghế sẽ thiết lập giống như trong rạp hát.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 7

Phần sàn Concept EV9 được sản xuất bằng lưới đánh cá tái chế, trong khi ghế ngồi làm từ chai nhựa tái chế và sợi len.

Can canh SUV dien Kia Concept EV9 anh 8

Kia cho biết Concept EV9 là mẫu xe mới nhất trong định hướng sản xuất xe không thải ra carbon của hãng. Tại Việt Nam, "đàn em" Kia EV6 sẽ chính thức được bán chính hãng từ giữa năm sau.

Loạt xe điện sẽ xuất hiện tại Los Angeles Auto Show 2021

Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021 là nơi được nhiều nhà sản xuất ôtô lựa chọn để giới thiệu đến khách hàng những sản phẩm tiêu biểu của hãng.

Xem gì tại Los Angeles Auto Show 2021?

Bên cạnh những mẫu xe dùng động cơ đốt trong truyền thống, Los Angeles Auto Show còn là "sàn diễn" của những mẫu xe điện.

VinFast VF e35 và VF e36 ra mắt tại Mỹ với nhiều tính năng thông minh

Sự xuất hiện của hai mẫu xe VinFast nhanh chóng trở thành tâm điểm của triển lãm năm nay.

Bá Hùng

Ảnh: Kia

Bạn có thể quan tâm