Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét tại Tuyên Quang và Hà Giang

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết các huyện Na Hang, Chiêm Hóa (Tuyên Quang); Bắc Mê (Hà Giang) có nguy cơ cao xảy ra lũ quét do mưa lớn kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 3h đến 9h ngày 11/9, các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích từ 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.

Trung tâm khí tượng cảnh báo từ 9h đến 15h ngày 11/9, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại khu dân cư, vùng trũng thấp thuộc huyện Hàm Yên (Tuyên Quang); Yên Minh (Hà Giang).

nguy co lu quet anh 1

Sông Lô đoạn qua địa phận thành phố Tuyên Quang.

Các huyện Na Hang, Chiêm Hóa (Tuyên Quang); Bắc Mê (Hà Giang) chú ý nguy cơ cao xảy ra lũ quét. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Ngày và đêm 11/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía bắc có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; phía nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng miền Tây cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Diễn biến mới vụ hàng trăm nhà dân nứt nẻ, sụt lún ở Nghệ An

Sở Tài nguyên và Môi trường yêu cầu Công ty CP Tân Hoàng Khang có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố do ảnh hưởng của việc nứt nẻ, sụt lún đất.

https://www.vietnamplus.vn/canh-bao-nguy-co-cao-xay-ra-lu-quet-tai-tuyen-quang-va-ha-giang/815776.vnp

Theo TTXVN

Bạn có thể quan tâm