Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cô gái bị bắt giữ vì giúp 2 tù nhân vượt ngục ở Mỹ

Cô gái 21 tuổi bị bắt và buộc tội giúp 2 tù nhân nam vượt ngục thành công khỏi nhà tù ở Philadelphia.

Tù nhân vượt ngục Nasir Grant (trái) và Ameen Hurst. Ảnh: Cục Nhà tù Philadelphia.

Ngày 10/5, Cảnh sát Tư pháp Mỹ bắt giữ cô Xianni Stalling, cư dân North Philly, thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Stalling bị buộc tội giúp đỡ vượt ngục, sử dụng phương tiện liên lạc để phạm tội và cản trở bắt giữ.

Các tù nhân Ameen Hurst (18 tuổi) và Nasir Grant (24 tuổi) đã trốn thoát khỏi nhà tù Philadelphia vào tối 7/5. Theo Cục Nhà tù Philadelphia, Hurst và Grant khoét một lỗ trên hàng rào bao quanh sân vui chơi để trốn thoát. Phải 19 tiếng sau, các quan chức nhà tù mới phát hiện ra vụ việc.

Đến chiều 11/5, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được vị trí của 2 tù nhân vượt ngục. Hurst ngồi tù 4 tội danh giết người, còn Grant vì các tội liên quan đến trộm cắp, ma túy và vũ khí. Cả hai được giam cùng phân trại nhưng khác phòng giam.

vuot nguc anh 1

Xianni Stalling. Ảnh: Sở Cảnh sát Philadelphia.

Nhà chức trách cho biết Stalling đã nhận được cuộc gọi từ một trong 2 tù nhân trước khi vượt ngục, song không cung cấp thêm chi tiết.

“Họ muốn lên kế hoạch về thời gian trước, trong và sau khi vượt ngục. Sau khi rời khỏi nhà tù, các tù nhân sẽ cần người ở ngoài để giúp đỡ trốn thoát và có thể đã liên hệ với người mà họ quen”, cảnh sát Pennsylvania về hưu William Latorre, người từng phụ trách các vụ vượt ngục, phân tích. Ông tin trong trường hợp này, các tù nhân đã nhận được sự giúp đỡ từ bên ngoài.

Stalling đang bị giam giữ với số tiền bảo lãnh 500.000 USD. Cảnh sát đang treo thưởng 25.000 USD cho người có thông tin dẫn đến việc bắt giữ Hurst và Grant.

Văn phòng Công tố quận nói với CBS News rằng Xianni Stalling từng bị bắt vào năm 2022 vì tội bạo lực gia đình với người họ hàng. Cô ta sau đó được thả vì thiếu bằng chứng.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Cuộc vượt ngục của 4 tù nhân Mỹ

Hai trong số 4 tù nhân vượt ngục thành công tại nhà tù Raymond ở Mississippi cuối tuần trước đã có kết cục bi thảm. Nhà chức trách tiếp tục tìm kiếm 2 người còn lại.

Tù nhân giả chết để vượt ngục ở Nam Phi bị bắt trở lại

Bester giết người và hiếp dâm ở Nam Phi đã trốn thoát khỏi nhà tù bằng cách giả chết. Anh ta bị bắt sau gần một năm sống xa hoa với bạn gái.

Hồng Hạnh

Theo CBS News, AP

Bạn có thể quan tâm