Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an mời doanh nhân bí ẩn trong thư tuyệt mệnh lên trụ sở

Công an Thanh Hóa đã mời người đàn ông được nhắc đến trong thư tuyệt mệnh mà chủ đại lý điện máy Hà Nhung để lại lên trụ sở, nhằm làm rõ những nội dung liên quan.

Sáng 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã mời ông V.T.D (44 tuổi, ở huyện Quảng Xương) tới trụ sở làm việc. Cuộc trao đổi được cho là sẽ có liên quan đến nội dung trong thư tuyệt mệnh mà chủ đại lý điện máy Hà Nhung để lại.

Đến cuối giờ sáng nay, chưa có thông tin về buổi làm việc này.

Người dân tập trung tại căn nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dương.
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Nguyễn Dương.

Một nguồn tin tiết lộ, ông Ngô Lê Hà (45 tuổi, ở 218 đường Trần Phú, TP Thanh Hóa) - người bị nghi ngờ đã đầu độc vợ và 2 con trai rồi tự tử, từng làm ăn với ông D. Chủ đại lý điện máy được cho là đã góp tiền để ông D. “chạy” giúp dự án xây dựng.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Sở Thông tin truyền thông Thanh Hóa tổ chức một ngày trước, Zing.vn đã đặt câu hỏi với đại diện Công an tỉnh về doanh nhân bí ẩn này. Câu hỏi xoay quanh việc cơ quan điều tra có hay không xác minh về người bị ông Hà "tố" là “kẻ lừa đảo”, đã đẩy gia đình nạn nhân đến cảnh tan nát, nợ nhiều tỷ đồng.

Doanh nhân bí ẩn trong thư tuyệt mệnh vụ tự tử ở Thanh Hóa

Lá thư tuyệt mệnh của anh Hà gồm 7 trang giấy, ghi lại quá trình làm ăn, thua lỗ dẫn đến nợ nần, đồng thời tố cáo một người mà anh Hà cho rằng vì người đó nên gia đình anh tan nát.

Theo thượng tá Nguyễn Hữu Bình – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, quá trình điều tra, nhà chức trách đã đưa ra nhiều giả thiết để làm rõ vụ việc. 

"Theo thẩm quyền, việc phát ngôn thông tin do Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh. Tôi đi dự họp báo với chức năng cơ quan an ninh chính trị, nên không thể cung cấp các thông tin liên quan đến quá trình điều tra vụ việc" - ông Bình trả lời tại buổi họp báo.

Trước đó, tối 1/11, người thân và hàng xóm phá cửa đại lý điện máy Hà Nhung vì nghi bên trong có dấu hiệu bất thường.

Khi ập vào, mọi người phát hiện ông Hà tử vong ở tầng 1 trong tư thế treo cổ. Ở các tầng trên, người thân phát hiện vợ chủ nhà là bà Trần Thị Nhung (42 tuổi) và 2 con trai là Ngô Duy Tân (23 tuổi) và Ngô Quang Ninh (12 tuổi) cũng tử vong.

Tại hiện trường, Công an Thanh Hóa thu giữ được nhiều vỏ thuốc tân dược, thư và đoạn ghi âm tuyệt mệnh. 

Trong số 7 tờ giấy viết tay được cho là thư tuyệt mệnh của ông Hà để lại, chủ cơ sở điện máy nói mình ân hận vì thiếu tỉnh táo trong làm ăn, dẫn tới nợ nần chồng chất, làm khổ gia đình.

Trong thư, ông Hà liên lục nhắc đến tên ông V.T.D. Chủ đại lý điện máy kể quen ông V.T.D vào năm 2011.

Thấy chồng thân thiết, hùn nhiều vốn cùng bạn làm ăn, vợ ông Hà nhiều lần cảnh báo nhưng không được. 

Hé lộ lý do chồng đầu độc vợ và 2 con rồi tự tử

Ông Hà viết trong thư tuyệt mệnh rằng đang nợ nhiều tiền. Ngôi nhà 5 tầng gia đình sinh sống đã cầm cố ngân hàng. Đây là lý do người đàn ông này tìm đến cái chết để giải thoát.

 

 

Nguyễn Dương - Việt Đức

Bạn có thể quan tâm