Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

STORY

Đằng sau show diễn thời trang của nhà thiết kế Đỗ Long

Tôi là Đỗ Long - nhà thiết kế có cơ hội làm việc cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 1Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 2

Tôi là Đỗ Long, nhà thiết kế có cơ hội được làm việc cùng những nghệ sĩ tên tuổi. Tôi luôn mong muốn mang đến cho người phụ nữ sự gợi cảm, sang trọng thông qua các thiết kế của chính mình. Năm nay, tôi may mắn trở thành người mở màn cho đêm bế mạc Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 3Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 4

Tôi mất khoảng 4 tháng cho một show thời trang từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành. Bản thân tôi gặp khá nhiều khó khăn trong việc sắp xếp giữa công việc hàng ngày và quá trình chuẩn bị cho một buổi diễn chuyên nghiệp.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 5Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 6

Trước khi diễn ra show, tôi và ê-kíp phải bàn bạc kỹ lưỡng để thống nhất tiêu chuẩn chọn người mẫu. Buổi tuyển rất đông vì ai cũng mong muốn được một lần trình diễn cho nhà mốt lớn và xuất hiện trên sân khấu Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 7Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 8

Tôi phải tổ chức buổi tuyển chọn người mẫu để đảm bảo tìm được gương mặt phù hợp với bộ sưu tập. Hơn 100 bạn có mặt tại khán phòng gồm những gương mặt trẻ và nhân tố mới trong ngành thời trang. Với bộ sưu tập thiên hướng về vẻ gợi cảm, họ được yêu cầu thể hiện ưu thế về hình thể, kỹ năng catwalk cùng biểu cảm với hình tượng nữ thần.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 9Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 10

Trước đó, tôi và các cộng sự phải thức nhiều đêm làm việc cho kịp tiến độ. Những mẫu thiết kế sau khi được vẽ tay và lựa chọn chất liệu vải phù hợp được sắp xếp gọn gàng theo thứ tự trình diễn. Số lượng các mẫu mã trong show lên đến con số 40, chưa tính trang phục cho dàn nghệ sĩ tham dự.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 11Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 12

Từ khâu lên ý tưởng cho đến khi hoàn thành sản phẩm thường trải qua rất nhiều công đoạn. Tuy nhiên, tôi vẫn phải tự một mình lựa chọn chất liệu vải cho bộ sưu tập. Điều này rất quan trọng vì nó phần nào ảnh hưởng đến phom dáng của thiết kế.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 13

Thời điểm này, tôi bận rộn nhiều hơn với công việc hàng ngày và show diễn trong đêm bế mạc Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020. Để giữ được uy tín cho thương hiệu, tôi buộc phải đảm bảo những đơn hàng của khách và hoàn thành đúng tiến độ.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 14Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 15

Trước ngày diễn, các nghệ sĩ thường đến cửa hàng thử trang phục đã chuẩn bị trước. Nếu có vấn đề hay yêu cầu như thế nào, tôi sẽ chỉnh sửa ngay để họ có thể toả sáng trên thảm đỏ.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 16Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 17

Để đảm bảo mọi thứ đúng như kế hoạch, tôi thường quan sát nhân viên đóng gói các trang phục trình diễn cũng như phân loại theo từng kiện riêng để tránh tình trạng hư hại, nhầm lẫn trong lúc vận chuyển.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 18Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 19

Trong ngày diễn ra show, tôi thức dậy từ sớm và chuẩn bị tổng duyệt chương trình lần cuối. Không có nhiều thời gian, tôi phải tự mình chỉnh sửa cho người mẫu, phối hợp với ê-kíp bố trí hướng đi phù hợp nhất với từng phần trình diễn.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 20Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 21

Mỗi người mẫu trong show diễn phải thể hiện được vẻ đẹp quyến rũ của nữ thần Hy Lạp như tinh thần trong bộ sưu tập. Từ thần thái, sải bước trên sàn diễn cho đến tạo dáng trước ống kính nhiếp ảnh gia đều được tôi quan sát kỹ lưỡng.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 22Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 23

Bánh mỳ là món ăn đơn giản nhất trong những ngày bận rộn. Đến 12h hơn, tôi mới có bữa ăn đầu tiên trong ngày. Tôi luôn cảm thấy lo lắng và phải tập trung cao độ cho mỗi show diễn của mình.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 24Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 25

Quay lại buổi tổng duyệt, tôi bàn bạc và chia sẻ nhiều hơn cảm nhận của bản thân trong đợt diễn thử đầu tiên. Từ đó, chuyên viên hướng dẫn catwalk sẽ có sự thay đổi phù hợp với yêu cầu của buổi diễn.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 26Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 27

Ở hậu trường, các cộng sự vẫn làm việc liên tục bằng việc kiểm tra những thiết kế trước khi lên sàn diễn. Nếu gặp trục trặc, họ sẽ chỉnh sửa ngay các sự cố một cách nhanh chóng.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 28Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 29

Mỗi nhà thiết kế đều được ban tổ chức bố trí một khu vực tách biệt để người mẫu thay đồ cũng như đặt trang phục cố định, tránh sự va chạm từ những người xung quanh. Dàn mẫu thường được chụp ảnh trong hậu trường trước khi bước lên sân khấu.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 30Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 31

Bên ngoài thảm đỏ, dàn nghệ sĩ và khách mời cũng bắt đầu xuất hiện với những bộ trang phục được tôi chuẩn bị sẵn từ trước. Mỗi người sẽ có cách riêng làm bản thân nổi bật như đeo nhiều phụ kiện lấp lánh hay quấn trăn lên người.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 32Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 33

Cuối cùng, show diễn "The Valley of Goddess" (Thung lũng của các vị thần) cũng bắt đầu. Tất cả khách mời đều chăm chú theo dõi từng bước chân người mẫu. Đằng sau sân khấu, tôi lo lắng và hy vọng show diễn không gặp bất cứ trục trặc nào. Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2020 xuất hiện trong những bộ váy cắt xẻ quyến rũ lấy cảm hứng từ nền văn hóa Hy Lạp cổ đại.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 34Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 35

Qua bộ sưu tập lần này, tôi muốn khắc họa vẻ đẹp thanh tao, gợi cảm thường được thấy trên bức tượng điêu khắc các vị thần Hy Lạp. Những thiết kế vẫn mang dấu ấn của chính tôi nhằm tôn vinh đường cong, sự nữ tính và quyến rũ của phụ nữ.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 36Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 37

Với tôi, vẻ đẹp bên ngoài sẽ dễ dàng đánh gục bất kỳ người đàn ông nào nhưng điều ẩn giấu bên trong phụ nữ mới chính là thứ khiến họ mãi thành kẻ si tình.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 38Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 39

Phía dưới khán đài, khách mời chăm chú xem thiết kế của tôi. Những tràng vỗ tay của khán giả chính là sự động viên và niềm hạnh phúc của tôi ngay lúc này.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 40Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 41

Đỗ Mỹ Linh là người tôi tin tưởng để giao phó vị trí quan trọng kết thúc show diễn. Tôi biết rằng cô ấy luôn có sự am hiểu và truyền tải được đúng tinh thần của bộ sưu tập. Không ai khác, Đỗ Mỹ Linh chính là nữ thần trong lòng tôi.

Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 42Aquafina Tuan le Thoi trang Quoc te Viet Nam 2020 anh 43

Bước ra sân khấu chào khán giả chính là thời điểm tôi cảm thấy nhẹ nhàng và hạnh phúc nhất. Khoảng thời gian 4 tháng chuẩn bị đã khép lại bằng một cái kết đẹp khi tôi dành lời cảm ơn đến mọi người, giúp Đỗ Long có cơ hội được hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Võ Hoàng Yến nhảy múa trong show diễn thời trang

Nàng siêu mẫu hóa thân thành đóa hồng rực rỡ khi trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Hoàng Minh Hà tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2020.

Người mẫu Việt làm gì trong hậu trường tuần lễ thời trang?

Ăn lúc trang điểm, ngủ gật, thay đồ vội vã là hình ảnh dễ bắt gặp của các người mẫu trước khi tỏa sáng trên sàn catwalk.

Nhóm phóng viên

Bạn có thể quan tâm