Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Đeo mặt nạ để sản xuất ma túy 'Tobaco' và 'cỏ Mỹ'

Để tránh bị ảnh hưởng bởi các hóa chất độc hại, nhóm sản xuất ma túy đeo mặt nạ khi điều chế, tẩm ướp thảo mộc.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phối hợp Công an TP Hồ Chí Minh vừa triệt xóa đường dây sản xuất, mua bán ma túy tổng hợp tẩm ướp trong thảo mộc, ngụy trang dưới dạng sản phẩm tăng cường sinh lý cho nam giới.

Qua đấu tranh, những người liên quan khai không sử dụng các loại cây có chứa chất ma túy như cây thuốc phiện, cây cần sa, cây cocain hay lá khát… mà sử dụng các sợi lá cây sấy khô, thảo mộc sau đó tẩm ướp với hóa chất chứa chất ma túy để sản xuất ma túy tổng hợp, đưa thị trường dưới tên “Tobaco” và “cỏ Mỹ”.

ma tuy Tobaco anh 1

Sợi thảo mộc màu xanh được tẩm ướp chất ADB-BUTINACA để điều chế ra "cỏ Mỹ".

ma tuy Tobaco anh 2

Sợi thảo mộc màu nâu được dùng để tẩm ướp thành "Tobaco".

Kết quả giám định cho thấy chất ma túy tẩm ướp trong các sản phẩm "Tobaco”, “cỏ Mỹ” hay thuốc lá điện tử là loại ADB-BUTINACA. Chất ma túy này tạo ra sự hưng phấn, ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là gây ảo giác đối với hệ thần kinh giống như ma túy đá.

Quá trình sản xuất, điều chế ma túy, những người trong đường dây này thường dùng mặt nạ để tránh bị ảnh hưởng của các loại hóa chất độc hại.

ma tuy Tobaco anh 3

Hóa chất dạng bột được dùng để điều chế ma túy.

ma tuy Tobaco anh 4

Những chai hóa chất dạng nước.

Theo lời khai, cả 2 loại thảo mộc đều được nhóm này dùng các loại hóa chất tẩm ướp. “Tobaco” là các sợi thảo mộc được phơi khô có màu nâu, còn “cỏ Mỹ” là các sợi thảo mộc được phơi khô có màu xanh.

Đối với những hộp tinh dầu thuốc lá điện tử, nhóm này rút bỏ tinh dầu thuốc lá, bơm vào đó hóa chất chứa ma túy. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng khi vận chuyển, họ ngụy trang bằng sản phẩm thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý cho đàn ông.

ma tuy Tobaco anh 5

Mặt nạ được sử dụng khi điều chế, tẩm ướp ma túy.

ma tuy Tobaco anh 6

Thượng tá Trần Văn Hóa, Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm, chỉ đạo việc điều tra.

Trần Công Danh là đồng hương, trợ thủ đắc lực của Lê Đức Thịnh - tổng đại lý tại khu vực TP.HCM- khai được Thịnh phân công phụ trách rao bán và đăng hình ảnh gói “cỏ Mỹ”, thuốc lá điện tử trên các trang mạng xã hội. Khách hàng chủ yếu là giới trẻ ở tất cả các địa bàn trên cả nước.

Để che giấu quá trình hoạt động, những người trong đường dây thuê căn hộ chung cư tại địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM để làm nơi sản xuất, điều chế. Mỗi người có nhiệm vụ riêng như điều chế sản xuất, bán hàng qua mạng, vận chuyển, giao hàng cho khách.

Ban chuyên án đã thu giữ tang vật khoảng 40 kg thảo mộc có chứa ma túy, 11 kg chất bột chứa ma túy, 250 ống thuốc lá điện tử dạng Pod chứa chất ma túy, 40 lít chất lỏng có chứa ma túy, 76 bao tải chứa thảo mộc khô dùng cho việc sản xuất ma túy tổng khối lượng 547,2 kg cùng nhiều máy móc, trang thiết bị dùng cho việc sản xuất, đóng gói ma túy.

Đường dây sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực

Các đơn vị nghiệp vụ Công an Hà Nội vừa phối hợp với Công an TP.HCM triệt phá đường dây chuyên sản xuất ma túy ngụy trang sản phẩm tăng cường sinh lực.

Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM

Hàng chục cảnh sát phong tỏa 3 địa điểm là trụ sở và nơi ở của nghi phạm cầm đầu đường dây mạo danh Ngân hàng Tiên Phong để lừa hàng nghìn người.

https://cand.com.vn/Ban-tin-113/dung-mat-na-khi-san-xuat-dieu-che-ma-tuy-tobaco-va-co-my-i668991/

P. Tâm/CAND

Bạn có thể quan tâm