Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Điều cần biết trước khi mua đồng hồ

Khách hàng cần nắm rõ một số yếu tố như người bán, khả năng chống nước... khi chọn mua đồng hồ. Những thông tin này giúp chọn thiết bị chất lượng, phù hợp nhu cầu.

truoc khi mua dong ho anh 1

Trước khi tìm mua đồng hồ, có một số yếu tố khách hàng cần tìm hiểu để có lựa chọn tốt nhất. Teddy Baldassarre, hiện kinh doanh đồng hồ, chia sẻ một số yếu tố bạn cần lưu ý. Điều đầu tiên cần chú ý là sự khác biệt giữa những bộ máy. Thông thường, có hai bộ máy là máy cơ và quartz. Đồng hồ quartz hoạt động dựa trên cơ chế chuyển động của một viên tinh thể thạch anh. Ngoài ra, đồng hồ cơ chạy bằng năng lượng dây cót. Trong đồng hồ cơ chia làm 2 loại là lên dây cót bằng tay và tự động. Các mẫu đồng hồ lên dây cót bằng tay phải vặn cót bằng tay vì không có cơ chế lên dây tự động để sinh năng lượng như đồng hồ automatic. Ảnh: Teddy Baldassarre.

truoc khi mua dong ho anh 2

Bên cạnh bộ máy, yếu tố cần tìm hiểu thứ 2 là thương hiệu. Hiện nay, những thương hiệu như Seiko, Orient cung cấp một số thiết bị chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Hai thương hiệu này đều thuộc Seiko Group. Trong khi đó, những nhãn hàng xa xỉ như Rolex, Patek Philippe và Tudor được giới sưu tầm đồng hồ đánh giá cao. Một số thương hiệu khác cũng để lại ấn tượng tốt với khách hàng như Zenith, Hublot hiện thuộc tập đoàn LVMH. Ảnh: Gear Patrol.

truoc khi mua dong ho anh 3

Để có một thiết bị ưng ý nhất, các khách hàng nên coi trọng việc chọn size đồng hồ. Trước khi mua đồng hồ, bạn nên đo kích cỡ cổ tay. Ngoài ra, thử nhiều mẫu trước khi quyết định chi tiền là một việc làm cần thiết. Một số thông tin cần nắm được như kích thước mặt số, độ dày và lug-to-lug (khoảng cách từ vị trí gắn dây đầu bên này đến đầu dây còn lại). Ảnh: Hodinkee.

truoc khi mua dong ho anh 8

Ngoài kiểu dáng đồng hồ, khả năng chống nước cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nhiều thiết bị hiển thị thông số chống nước 50, 100 hoặc 200 m. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc bạn có thể đeo đồng hồ khi tham gia các hoạt động nằm trong khả năng chống nước lên đến 50, 100 hoặc 200 m. Nhà sản xuất chỉ thử nghiệm những chiếc đồng hồ ở điều kiện tĩnh. Trong khi đó, bơi hoặc lặn đều là vận động mạnh và có thể ảnh hưởng đến độ bền của đồng hồ. Ảnh: Teddy Baldassarre.

truoc khi mua dong ho anh 13

Khi chọn mua đồng hồ, bạn nên tìm hiểu kỹ người bán. Bạn nên tránh thị trường chợ đen. Họ thường bán các thiết bị giả hoặc đồ ăn trộm. Ngoài ra, các khách hàng có thể tìm đến pre-owned seller (người chuyên bán các thiết bị đã qua sử dụng) để mua thiết bị xa xỉ với mức giá hợp lý. Mặt khác, thông tin hiển thị trên trang web về thời gian vận chuyển cũng cần được chú ý. Khi bạn đọc được dòng thông báo đồng hồ sẽ ship trong khoảng 6-12 tuần, đồng nghĩa với việc thương hiệu đang không có sẵn hàng. Đôi lúc, họ kéo dài thời gian để tìm kiếm sản phẩm và gửi đi. Ảnh: Bloomberg.

Thị trường bán lại đồng hồ xa xỉ biến động mạnh

Hiện tượng tiền ảo lao dốc khiến thị trường kinh doanh đồng hồ second-hand biến động, giá của các thiết bị thay đổi.

Mẫu đồng hồ vàng trị giá 495.000 USD

Mẫu đồng hồ vàng trở nên nổi tiếng khi bộ phim "Elvis" công chiếu. Thiết bị hình vuông đính 26 viên kim cương trắng.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm