Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điều kiện thi liên thông ngành CNTT của ĐH KHTN

Thí sinh tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Đồng Nai thì có đủ điều kiện để dự thi liên thông vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM?

Điều kiện thi liên thông ngành CNTT của ĐH KHTN

Thí sinh tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Đồng Nai thì có đủ điều kiện để dự thi liên thông vào trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM?

>> Tìm hiểu ngành Công nghệ sinh học tại ĐH KHTN
>> Ngành Kỹ thuật hạt nhân có đào tạo hệ cao đẳng?

Câu hỏi: "Năm nay em sẽ tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Đồng Nai. Em muốn thi liên thông vào trường Đại học KHTN TP.HCM ngành Công nghệ thông tin. Thầy cô cho em hỏi em có đủ điều kiện để dự thi vào trường không, và nếu trúng tuyển em sẽ học 1,5 năm hay 2,5 năm? Các môn thi em đã tham khảo trên website của Trường KHTN TPHCM rồi, xin hỏi thầy cô bao giờ thì trường tổ chức bán hồ sơ, và ôn thi. Bằng cấp của hệ hoàn chỉnh có gì khác so với hệ chính quy. Một điều em thắc mắc nữa là hệ Cử nhân CNTT và Kỹ sư CNTT khác nhau ở điểm nào?" - bạn Phạm Trọng Kha ở địa chỉ email Phtr....@gmail.com.

 Ngành Công nghệ thông tin hiện đang được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng vì cơ hội làm việc nhiều.

Ban Tư vấn tuyển sinh ĐHQG TP.HCM: Đối tượng tuyển sinh hệ Đại học chính quy cho những sinh viên có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin của trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP.HCM tuyển sinh các đối tượng như sau: Những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin (Tin học) của tất cả các Trường trong phạm vi cả nước.

Riêng đối với sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng ngành Công nghệ thông tin của các trường khác (không thuộc ĐHQG TP.HCM), trong chương trình đào tạo ở bậc cao đẳng phải bao gồm các môn học có liên quan đến kỳ thi Tuyển sinh Hoàn chỉnh Đại học là: Cấu trúc dữ liệu, Kỹ thuật lập trình, 2 trong 4 môn Cơ sở dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, Đồ họa, Mạng máy tính. Ngoài ra, sau khi trúng tuyển, các sinh viên này phải học bổ túc một số học phần để bảo đảm chương trình của khóa học. Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cử nhân khoa học ngành Công nghệ Thông tin hệ chính quy.

Thông báo cụ thể về thời gian tuyển sinh, điều kiện tuyến sinh bạn có thể theo dõi tại địa chỉ website của trường: www.hcmus.edu.vn . Cử nhân ngành Công nghệ thông tin sẽ được học chương trình 4 năm trong khi kỹ sư CNTT phải học trong thời gian 4,5 năm. 

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Theo Infonet.vn

Ban Tư vấn Tuyển sinh

Theo Infonet.vn

Bạn có thể quan tâm