Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du khách nhập cảnh Mỹ không cần xét nghiệm Covid-19

Mỹ sẽ chính thức gỡ bỏ quy định yêu cầu người nhập cảnh phải xét nghiệm Covid-19 trước khi vào nước này bằng đường hàng không từ 12/6, Reuters đưa tin.

Quyết định trên được đưa ra sau khi Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ đưa ra đánh giá chính thức việc yêu cầu xét nghiệm Covid-19 là không còn cần thiết.

Cơ quan này nhận định vaccine đã được tiêm chủng trên diện rộng và việc điều trị Covid-19 không còn phức tạp, cho nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, 30 ngày sau khi áp dụng quy định mới, CDC Mỹ sẽ đánh giá lại tính khả thi của việc bỏ xét nghiệm Covid-19 với người nhập cảnh.

nhap canh My anh 1

Hành khách tại sân bay ở thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ) hồi tháng 11/2020. Ảnh: Reuters.

Từ nay đến 12/6, du khách nhập cảnh Mỹ bắt buộc phải có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Mặc dù quy định được nới lỏng, CDC Mỹ vẫn khuyến cáo người nhập cảnh nên chủ động thực hiện xét nghiệm nhanh để bảo vệ bản thân.

Trước khi quyết định này được gỡ bỏ, nhiều hãng hàng không của Mỹ đã gửi kiến nghị lên chính phủ về việc họ mất nhiều khách quốc tế do quy định phải có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 một ngày trước khi bay. Nhiều hành khách rơi vào tình huống lỡ chuyến hoặc phải trả chi phí cao cho việc thực hiện xét nghiệm hoặc cách ly điều trị nếu có kết quả dương tính.

Ông Robert Isom, Tổng Giám đốc Hãng hàng không American Airlines, chia sẻ với Reuters quy định này không còn phù hợp ở thời điểm hiện tại và khiến doanh thu của ngành hàng không chịu nhiều tổn thất.

Ngoài quy định bỏ xét nghiệm với người nhập cảnh, Mỹ cũng nới lỏng nhiều quy định kiểm soát dịch bệnh khác.

Năm 2021, nước này mở lại cửa đường biên giới cho nhiều quốc gia châu Âu. Tháng 4 vừa qua, Mỹ cũng bỏ quy định đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng, kể cả trên các chuyến bay.

Trước Mỹ, một số quốc gia khác như Anh, Mexico, Na Uy, Thụy Sĩ cũng gỡ bỏ các yêu cầu thực hiện xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Chi hơn 100 triệu đồng đi Uzbekistan cổ vũ U23 Việt Nam

Nguyễn Minh Điệp cho biết giá vé máy bay khứ hồi Việt Nam - Uzbekistan có giá hơn 2.000 USD. Các cổ động viên cũng chấp nhận thêm phí đổi ngày bay khi đội tuyển vào vòng trong.

Ngành du lịch hướng đến thị trường đông dân thứ 2 thế giới

Chính phủ cho phép đón khách quốc tế từ giữa tháng 3 nhưng kinh tế còn khó khăn, cùng với đó là những hạn chế về đi lại ở một số nước nên lượng khách đến Việt Nam chưa như kỳ vọng.

3 trải nghiệm mới tại Vũng Tàu, Đà Lạt, Phú Quốc

Thay vì tham gia các hoạt động quen thuộc, bạn có thể thử chèo SUP ở biển Vũng Tàu, glamping trong rừng tại Đà Lạt và "tắm rừng" ở Phú Quốc trong chuyến đi sắp tới.

Mai Phương

Theo Reuters, The Verge

Bạn có thể quan tâm