Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'

Giọng ca "Nhớ rất nhớ" tự nhận mình là kẻ đào hoa nhưng không vì thế anh trăng hoa hay lăng nhăng trong tình yêu.

Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'

Giọng ca "Nhớ rất nhớ" tự nhận mình là kẻ đào hoa nhưng không vì thế anh trăng hoa hay lăng nhăng trong tình yêu.

>>Dương Triệu Vũ cô đơn trong bóng đêm
>>Khám phá những bí mật của Dương Triệu Vũ

Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'

- Ngay từ khi anh mới bắt đầu xây dựng sự nghiệp ca hát ở Việt Nam, đã có nhiều tin đồn cho rằng anh và “sư phụ” Đàm Vĩnh Hưng là một cặp...

- Tôi không muốn giải thích gì về chuyện này. Và cũng xin nhấn mạnh là tôi sẽ không bao giờ đề cập thêm tới vấn đề này.

- Mới về nước biểu diễn chưa được bao lâu đã phải đối mặt với những tin đồn như thế, có bảo giờ Vũ thấy nản lòng?

- Vũ đã gặp những tin đồn và phải đối mặt với sự áp đặt suy nghĩ của nhiều người từ lâu lắm rồi. Có thể vì tôi có nhiều cơ hội mà ít người có được nên mới xuất hiện những lời đồn thổi ác ý, những lời bàn ra tán vào như vậy. Nhưng bản thân tôi biết mình là ai, đang đứng ở vị trí nào và có khả năng như thế nào. Thế nên những lời không hay chỉ làm ngọn lửa đang cháy trong người tôi càng mãnh liệt và mạnh mẽ hơn mà thôi.

- Dương Triệu Vũ có phải mẫu đàn ông đào hoa?

- Chắc là vậy (cười)... Nhưng một khi đã yêu, tôi rất chung thủy.

- Anh đã trải qua bao nhiêu cuộc tình rồi?

- Tôi từng có ba cuộc tình. Tất cả đều để lại những vết sẹo, những bài học giúp tôi hiểu rõ hơn về tình yêu và cả tình người. Trước đây, với tôi, tình yêu có sự chiếm hữu, vì chiếm hữu mà sinh ra đau khổ. Bây giờ tôi tin tình yêu luôn tồn tại trên đời, nhưng người yêu thì có thể thay đổi. Tình yêu có thể trở thành tình bạn, tình nghĩa, bởi bản thân mình cũng thay đổi. Tôi vẫn sống trung thành với suy nghĩ này.

Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'
Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'

Những cuộc tình đã qua để lại trong lòng Dương Triệu Vũ nhiều cảm xúc và giúp anh hiểu rõ hơn về tình yêu cũng như tình người.

- Anh mơ ước có một người vợ như thế nào?

- Dĩ nhiên vợ Dương Triệu Vũ phải đẹp. Nhưng cái quan trọng nhất mà tôi cần ở người phụ nữ sẽ vai kề má ấp suốt đời với mình là sự dịu dàng, giỏi giang, thông minh, hài hước. Tôi hy vọng cô ấy luôn yêu quý cha mẹ cũng như các anh chị em của mình.

- Đã có cô gái nào đạt tiêu chuẩn mà Dương Triệu Vũ đặt ra?

- Cũng đã có rồi nhưng duyên chưa tới nên đành chịu thôi.

- Dương Triệu Vũ của ngày mới về Việt Nam “tầm sư học đạo” khác gì ngày hôm nay?

- Dương Triệu Vũ ngày hôm này đã hiểu rõ hơn về thị trường âm nhạc Việt Nam. Tôi cũng quen biết thêm nhiều cộng sự cũng như đối tác trong nghề. Và quan trọng nhất là Vũ đã có lượng fan hùng hậu tại các sân khấu lớn cũng như những phòng trà. Đó là điều khiến Vũ mừng và tự hào nhất.

- Đi hát ở Việt Nam có gì giống và khác với thời anh còn ở hải ngoại?

- Ở Việt Nam có nhiều sự kiện để biểu diễn lắm. Từ các event trong nhà tới ngoài trời, phòng trà rồi vòng quanh các trường đại học hoặc hội chợ... Khán giả cũng khác luôn, có người rất dễ tính nhưng không ít người cực kỳ khó tính. Ở Việt Nam, một đêm Vũ có thể đi hát ở nhiều nơi khác nhau. Ví dụ, như có hôm, Vũ vừa hát trong một chương trình truyền hình trực tiếp xong thì chạy ù sang phòng trà nào đó để hát một lèo từ 10h tới tận 12h đêm. Tuy mệt nhưng rất vui. Và đó là chuyện ở hải ngoại không thể có được.

Dương Triệu Vũ: 'Tôi đào hoa nhưng rất chung thủy'

- Khán giả ở hai nơi đón nhận anh như thế nào?

- Ở đâu, Vũ cũng có những khán giả yêu thương giọng hát và tính cách của mình. Ở Việt Nam thì tôi mới đang từng bước chinh phục người yêu nhạc. Hy vọng trong thời gian tới, khán giả sẽ thấy con người, cá tính của tôi, yêu thương tôi vì chính tôi hơn là tò mò với những cái mác "ca sĩ hải ngoại", "em trai Hoài Linh" hay "đệ tử Mr. Đàm".

- Thời gian gần đây, người ta thấy Dương Triệu Vũ thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu lớn nhỏ trong nước. Anh không sợ khán giả hải ngoại quên mất mình sao?

- Mục tiêu hiện tại của Vũ là chinh phục khán giả trong nước nên gần như 80% thời gian là ở tại Việt Nam. Nhưng nói thế không có nghĩa là tôi đóng khung trong một phạm vi nào. Tôi vẫn lưu diễn khắp nơi. Ở đâu có khán giả muốn nghe giọng hát của Dương Triệu Vũ thì tôi sẽ đến đó. Vả lại, tôi tự tin mình không phải người có thể "dễ quên" như vậy đâu.

Quỳnh Anh

Theo Bưu Điện Việt Nam

Theo Bưu Điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm