Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Festival Huế 2023 sẽ trải dài cả năm

Festival Huế 2023 với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm mở đầu bằng chương trình khai hội - lễ Ban Sóc ngày 1/1 - kết thúc bằng chương trình Countdown ngày 31/12.

Khai mạc Festival Huế. Ảnh: UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Festival Huế 2023 gắn với định hướng Festival bốn mùa, nhằm tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm nhằm tôn vinh quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam.

Năm 2023 là năm định kỳ tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế. Đây cũng là năm kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới; 20 năm Nhã nhạc được công nhận Di sản Văn hóa Phi vật thể đại diện của nhân loại. Hai sự kiện này sẽ là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động diễn ra trong năm.

Với chủ đề "Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển", Festival Huế 2023 sẽ được tổ chức với các hoạt động liên tục, kéo dài trong suốt năm mở đầu bằng chương trình khai hội, lễ Ban Sóc ngày 1/1 và kết thúc bằng chương trình Countdown ngày 31/12.

Cụ thể, lễ hội mùa xuân "Xuân Cố đô" trải dài suốt 3 tháng đầu năm với các lễ hội cung đình, lễ hội truyền thống, lễ hội dân gian đặc thù. Điểm nhấn là chương trình khai mạc Festival Huế Bốn mùa 2023 và lễ Ban Sóc.

Festival Hue 2023 anh 1

Du khách tham quan Đại nội Huế. Ảnh: Điền Quang.

Lễ hội còn nhiều hoạt động như Tết cung đình và dân gian phong phú, độc đáo với những tập tục đón Tết, những không gian văn hóa Tết truyền thống, cùng với các hoạt động vui chơi giải trí ngày xuân của Kinh đô Huế xưa kết hợp kỷ niệm ngày giải phóng Thừa Thiên - Huế.

Lễ hội mùa hạ "Kinh thành tỏa sáng" (tháng 4-6) sẽ lấy chương trình nghệ thuật kỷ niệm 30 năm Quần thể di tích cố đô Huế và 20 năm Nhã nhạc cung đình Huế được UNESCO vinh danh kết hợp với các hoạt động Festival Nghề truyền thống Huế "Tinh hoa Nghề Việt" làm điểm nhấn.

Lễ hội mùa thu "Huế vào thu" (tháng 7-9) với điểm nhấn là lễ hội Áo dài gắn với tuần lễ Áo dài cộng đồng Huế kết hợp các hoạt động dịp Trung Thu như lễ hội đèn lồng, ngày hội Lân và các hoạt động trưng bày, sắp đặt, rước đèn lồng, quảng diễn múa lân.

Sự kiện "Mùa Đông xứ Huế" (tháng 10-12) sẽ tổ chức một số hoạt động lễ hội mới tạo cho không khí mùa đông xứ Huế sôi động, ấm áp hơn, đồng thời tạo ra các loại hình vui chơi, giải trí cho du khách thưởng ngoạn trong thời gian lưu lại cố đô Huế với điểm nhấn là Festival âm Nhạc quốc tế và chương trình Countdown chào đón năm mới.

Mục Du lịch - Ẩm thực gửi tới độc giả những tựa sách hay, truyền cảm hứng xê dịch. Không chỉ là những chuyến du lịch đơn thuần, mỗi tác phẩm kể lại hành trình khám phá, học hỏi nhiều điều hay từ những nền văn minh, địa điểm mới của các tác giả.

> Xem thêm: Sách cho người xê dịch

Tòa tháp nổi kỳ lạ giữa vịnh Tokyo

Công trình hình cánh buồm xuất hiện giữa vịnh Tokyo (Nhật Bản) khiến nhiều người không khỏi tò mò.

Người hâm mộ World Cup 2022 được uống bia, rượu

Nước chủ nhà Qatar kiểm soát chặt chẽ việc uống bia, rượu tại các khu vực công cộng.

Triều Tiên chưa mở cửa du lịch

Không phải Trung Quốc, Triều Tiên mới là đất nước có những quy định nghiêm ngặt nhất trong việc mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm