Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Giới trẻ Trung Quốc chuộng đi chùa sau đại dịch

Theo thống kê gần đây, các chuyến thăm đền, chùa tại Trung Quốc tăng gấp 3 lần so với năm trước, với tỷ lệ người trẻ tuổi chiếm đa số.

Những người trẻ tuổi Trung Quốc đang tìm kiếm “trải nghiệm thanh lọc tâm hồn” tại các ngôi đền, chùa. Ảnh: CTV News.

Trung Quốc đang chứng kiến làn sóng du lịch chùa chiền tăng ồ ạt. Hàng trăm nghìn người trẻ tuổi đổ xô đến các ngôi chùa Phật giáo vào mỗi cuối tuần để thư giãn sau những áp lực hàng ngày.

Theo dữ liệu từ một nền tảng du lịch trong những tháng gần đây, số lượng các cuộc viếng thăm đền thờ đã tăng hơn gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó những người trẻ tuổi chiếm một nửa.

Dữ liệu từ Ctrip, một nền tảng bán vé trực tuyến ở Trung Quốc, cho thấy từ tháng 2, gần 50% số người đặt vé vào các điểm chùa là thanh niên Trung Quốc sinh sau những năm 1990. Dữ liệu cho thấy việc đặt vé cho các chuyến viếng thăm liên quan đến đền thờ đã tăng 310%/năm.

Phương tiện truyền thông địa phương cho biết giới trẻ Trung Quốc đang tìm cách tạm thời thoát khỏi những lo lắng cá nhân hoặc trong công việc vì họ đã tìm ra một cách mới để thư giãn hàng ngày tại các địa điểm tôn giáo này.

Theo Ocean Engine, một nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị trực tuyến, lượt tìm kiếm về các chuyến thăm đền thờ đã tăng 580% chỉ trong năm nay.

Trên nền tảng Xiaohongshu, đã có hơn 820.000 người đi chùa, đăng bài với các chủ đề từ mẹo du lịch đến nghi thức thờ cúng và coi chuyến tham quan là một "trải nghiệm thanh lọc tâm hồn".

gioi tre Trung Quoc anh 1

Chùa Lama, một địa điểm thờ cúng Phật giáo ở Bắc Kinh, đón hàng chục nghìn lượt khách thời gian gần đây. Ảnh: Shopping in Beijing.

Chùa Lama, một địa điểm thờ cúng Phật giáo ở Bắc Kinh, đón tiếp trung bình hơn 40.000 du khách/ngày vào tuần trước, theo báo cáo của một số phương tiện truyền thông Trung Quốc. Ngôi đền Wofo tại thủ đô cũng được lan truyền rộng rãi khi sinh viên và các chuyên gia trẻ đổ xô đến cầu nguyện để mong được nhập học và thăng tiến trong sự nghiệp.

Người trẻ tuổi Trung Quốc cho rằng ngày nay họ đang phải đối mặt với nhiều áp lực, chẳng hạn như tham gia kỳ thi tuyển sinh sau đại học, tìm một công việc tốt và thoát khỏi tình trạng độc thân, trang Colombo Gazette đưa tin.

Trước áp lực, các bạn trẻ tìm đến một phương pháp giải tỏa căng thẳng, chuyển hóa âu lo và chọn một ngôi chùa nghi ngút khói hương để cầu nguyện và cảm thấy vững tâm, nhờ đó có khả năng chữa lành khỏi sự kiệt quệ về tinh thần.

63 tỉnh thành trong nước chứa đựng vô số điểm đến đa dạng về văn hóa, độc đáo về lịch sử. Zing giới thiệu tới bạn đọc những trang sách về hành trình khám phá Việt Nam.

> Xem thêm: Tủ sách du lịch Việt Nam

Điểm đến cho 12 cung hoàng đạo

Một nhà chiêm tinh học đã gợi ý nơi nghỉ xuân phù hợp cho 12 cung hoàng đạo, trải dài từ Đông Bắc Á đến các vùng biển xanh trên Địa Trung Hải.

'Venice phương Đông' của Trung Quốc

Nằm ngay phía bắc Thượng Hải trên bờ biển phía đông của Trung Quốc, tỉnh Giang Tô nổi tiếng với những khu vườn cổ kính, những con đường thủy tuyệt đẹp cùng ẩm thực đặc sắc.

Hàng không châu Âu thiệt hại vì đình công

Đại diện các hãng hàng không lớn nhất tại châu Âu, cho biết hành khách đang bị hoãn và hủy chuyến bay do ảnh hưởng của việc đình công tại Pháp.

Thu Ngân

Bạn có thể quan tâm