Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hàng trăm người dân đến nhà vĩnh biệt ông Bá Thanh

Nghe tin ông Nguyễn Bá Thanh qua đời trưa 13/2, rất đông người dân Đà Nẵng đã đến trước cổng nhà riêng tại đường Cách Mạng Tháng Tám. An ninh khu vực này đã được thắt chặt.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời

Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa 13/2 tại Đà Nẵng, sau nửa năm chữa bệnh ở trong và ngoài nước.

Trưởng ban Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương xác nhận ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban nội chính Trung ương qua đời tại Đà Nẵng vào trưa 13/2.
Theo gia đình trưa mai sẽ tiến hành khâm liệm và tổ chức lễ viếng. Lúc 14h30 ngày 16/2 (tức 28 tháng Chạp) làm lễ truy điệu, sau đó an táng tại nghĩa trang xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) - quê của ông.
Tin ông Thanh qua đời làm rúng động cả Đà Nẵng. Ngày từ trưa 13/2, nhiều người dân đã tập trung đến nhà tại đường Cách Mạng Tháng 8 để chia buồn.
Do chưa có thông tin chính thức về lễ tang nên mọi người không được vào nhà, họ đứng ngoài tường rào nhìn vào.
Công an Đà Nẵng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến khu vực để bảo đảm an ninh trật tự.
Những người vào bên trong phải được sự cho phép của lực lượng công an.
Nghe tin ông Thanh mất, cụ Nam (80 tuổi) nhờ con chở đến nhà ông Thanh để chia buồn với gia đình. Nhưng cụ cũng như bao người khác, chỉ có thể đứng ở ngoài nhìn vào. "Nhờ ông ấy mà Đà Nẵng có được như ngày hôm nay", cụ Nam nói.
Ngành điện lực Đà Nẵng điều động máy phát điện công suất lớn đến đảm bảo điện cho gia đình tổ chức tang lễ.

Đà Nẵng hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán

Chiều 13/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã quyết định ngừng bắn pháo hoa đêm giao thừa như dự kiến để tỏ lòng thành kính, chia buồn với gia đình ông Thanh.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm