Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Học trò Lê Minh Sơn hứng cơn mưa lời chê từ HLV Sing My Song

Ngoài Lê Thiện Hiếu, các ca khúc của 3 đại diện còn lại của đội Lê Minh Sơn trình diễn trong vòng Tranh đấu và sáng tác đều không tạo hiệu ứng tích cực.

Lê Thiện Hiếu tiếp tục tỏa sáng ở Sing My Song

Sau "Ông bà anh" ở vòng Ghi âm, Lê Thiện Hiếu mang đến một sáng tác ấn tượng mang tên "1+1".

Tap 8 Sing My Song anh 1
Trong tập 8 Sing My Song phát sóng tối 8/1, các thí sinh của đội Lê Minh Sơn bước vào vòng thi Tranh đấu và sáng tác. Sau 24 giờ ở phòng sáng tác, có 4 thí sinh được HLV và cố vấn âm nhạc Nguyễn Cường chọn giới thiệu ca khúc trên sân khấu trước hội đồng chuyên môn và 3 HLV còn lại. Thí sinh nữ duy nhất Tia Hải Châu viết về người mẹ đã mất của một người bạn mang tên Mẹ từng là.
Tap 8 Sing My Song anh 2
Nhạc sĩ Đức Trí cho rằng ca khúc có thông điệp hay, nhưng cách trình bày của Tia Hải Châu thiếu những điểm nhấn nên không phù hợp với cuộc thi. Đây là bài hát để nghe chứ không phù hợp biểu diễn. Tương tự, nhạc sĩ Giáng Son chỉ khen bản phối, còn nhìn chung ca khúc không níu giữ được cảm xúc của người nghe mà "trôi tuột đi". Nguyễn Hải Phong chia sẻ sau khi nghe qua bài hát, anh không thể nhớ bất cứ câu hát nào. Với HLV Lê Minh Sơn, anh an ủi học trò rằng những giọng ca nữ có cá tính như cô hiện đếm trên đầu ngón tay.
Tap 8 Sing My Song anh 3
Bùi Caroon sáng tác Con mèo nghèo đưa tiếng mèo kêu thảm thiết trong ca khúc khiến người nghe nổi da gà. Nội dung sáng tác cũng khá sâu sắc, nói về nỗi vất vả mưu sinh của con người. HLV Lê Minh Sơn khen học trò diễn rất đẹp và làm chủ sân khấu cũng rất tốt.
Tap 8 Sing My Song anh 4
Nhạc sĩ Đức Trí không nhận xét về ca khúc mà nhắn Bùi Caroon nên biết ơn HLV Lê Minh Sơn đã giúp khơi gợi cá tính âm nhạc trong mình. Trong khi đó, Nguyễn Hải Phong góp ý bản phối có quá nhiều lần đổi nhịp điệu, khiến cảm xúc người nghe bị thay đổi phức tạp. Anh nhấn mạnh mình chưa ấn tượng với bài hát này. Lập tức, Giáng Son lên tiếng nói đỡ rằng chỉ có chính thí sinh mới hát được bản phối này, nhưng cô cho biết mình không nghe rõ lời. Ngoài ra, nữ HLV cũng khen bản phối hay nhưng cô cảm giác mọi thứ chỉ là màu mè bên ngoài, chưa đạt đến nét đẹp bên trong. 
Tap 8 Sing My Song anh 5
Jak Nguyễn kể về câu chuyện của mẹ phải bươn chải để nuôi gia đình. Do đó, chính mùi cá tôm từ công việc của mẹ khiến anh “ám ảnh” và tự nhủ lòng phải cố gắng hơn nữa để báo hiếu. Ca khúc Mùi của mẹ có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ gây xúc động. Jak Nguyễn bật khóc ngay khi trình diễn. Tuy nhiên, phản ứng này khiến HLV Đức Trí nhắc nhở. Theo anh, thí sinh không biết kiềm chế cảm xúc khi viết lẫn khi hát. "Chúng ta sẽ cười khi hát cho người khác khóc và sẽ không khóc để hát cho người khác cười", HLV này nói.
Tap 8 Sing My Song anh 6
 Tác giả Đêm nghe tiếng mưa cũng nhắc thí sinh đã vào đoạn cao trào hơi sớm, trong khi đó điệp khúc lại nằm ở những nốt thấp nên bài hát không thuyết phục. Nguyễn Hải Phong chưa thấy sự hài hòa trong giai điệu và hòa âm, khiến người nghe bị hẫng. Nhạc sĩ Giáng Son khen bài hát có cảm xúc, nhưng cô cho biết tên bài hát Mùi của mẹ chưa đẹp. Lê Minh Sơn đáp trả anh thích tên ca khúc này vì đã đi trực diện vào vấn đề. 
Tap 8 Sing My Song anh 7
Chàng trai chuyển giới Lê Thiện Hiếu mang đến ca khúc 1+1. Ban đầu, anh ngồi một chỗ và tự đệm đàn theo phong cách acoustic. Nửa bài sau, Thiện Hiếu bắt đầu thể hiện khả năng khuấy động không khí cùng bài phối đậm chất rock.
Tap 8 Sing My Song anh 8
 Đây là ca khúc ấn tượng nhất đêm thi khi nhận được cơn mưa lời khen từ ban giám khảo và hội đồng chuyên môn. Anh chàng nhận được số điểm tuyệt đối 31 từ hội đồng chuyên môn và thi thẳng vào đêm chung kết. Không giống như 3 đội còn lại, HLV Lê Minh Sơn quyết định không cứu thêm thí sinh thứ 2. Do đó, đội của anh chỉ có 1 đại diện trong đêm thi cuối cùng.

Bình chọn ngay cho thí sinh bạn yêu thích trên Zalo của chương trình tại zalo.me/singmysong.Phương Giang

Ảnh: Windy

Bạn có thể quan tâm