Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Huỳnh Thanh Tuyền: Nhan sắc là con dao hai lưỡi

Cô người mẫu có thân hình mê đắm này không muốn ỷ vào nhan sắc để thành công.

Huỳnh Thanh Tuyền: Nhan sắc là con dao hai lưỡi

Cô người mẫu có thân hình mê đắm này không muốn ỷ vào nhan sắc để thành công.

Huỳnh Thanh Tuyền: Nhan sắc là con dao hai lưỡi

Huỳnh Thanh Tuyền

- Từ khi nào thì Thanh Tuyền ý thức được lợi thế chiều cao và đôi... chân dài của mình?

- Tôi bắt đầu ý thức được về ngoại hình của mình từ khi còn rất bé. Tôi luôn biết mình sở hữu những ưu và khuyết điểm gì, vấn đề còn lại là việc tìm ra đúng môi trường thích hợp nhất để phát huy hiệu quả và thông minh nhất có thể - những ưu ái mà tạo hóa đã ban tặng cho mình.

- Bạn quyết định dấn thân vào nghề người mẫu, chắc hẳn, có sự bắt đầu từ kỷ niệm nào đó, bạn có nhiều sự lựa chọn cho những nghề nghiệp tương lai của mình không?

- Người mẫu chỉ là một trong số những việc tôi muốn làm trong cuộc đời mình. Thời gian này tôi đang được gọi bằng từ người mẫu, bởi vì trình tự ước mơ được sắp xếp một cách khoa học, phù hợp và “rơi” vào đúng từng thời điểm (cười).

- Khi mới bắt đầu, bạn đã từng rơi vào tình huống “ma mới” bị “ma cũ” bắt nạt?

- Từ bé tới giờ, tôi rất ít khi bị người khác bắt nạt. Mọi người hoặc có thể thích hoặc không thích tôi nhưng còn bắt nạt thì chưa thấy ai làm điều đó với tôi cả.

- Bây giờ nhiều cô gái chân dài xuất hiện và ai cũng có nhiều tham vọng. Theo bạn điều gì sẽ giúp bạn không lạc giữa một rừng hoa và hơn thế còn khẳng định mình sẽ còn là một hương sắc lạ?

- Hoa đẹp đến mấy, rực rỡ tỏa hương ngào ngạt đến mấy rồi cũng sẽ tới lúc tàn. Tư duy và hành động mới chính là cốt lõi dẫn đến thành bại trong cuộc sống. Chúng ta thường có thói quen chạy theo và làm hài lòng điều mà mọi người muốn nhìn thấy ở mình hơn là điều bản thân chúng ta thật sự muốn làm. Hãy luôn là chính mình trong bất cứ hoàn cảnh nào, vì bản thân điều đó sẽ tự làm nên sự khác biệt.

- Như bất kỳ cô gái ở độ tuổi trưởng thành nào, Tuyền có vẽ cho mình chân dung “một nửa” còn lại?

- Tôi không có thói quen ảo tưởng về người đàn ông hoàn hảo vì không có thật. Tôi đặc biệt thích những người đàn ông khiêm tốn và tôi hy vọng người đàn ông của mình trước hết sẽ có được đức tính này.

- Xuất hiện với những hình ảnh nóng bỏng, cách trò chuyện sắc sảo, thông minh, thế còn trong tình yêu, có thể hình dung về bạn như thế nào?

- Đó chỉ là phần bề nổi trong tổng thể con người tôi. Tôi đơn giản và ngây thơ hơn cách mọi người cảm nhận về tôi rất nhiều, đặc biệt là khi yêu.

- So với những gương mặt trẻ triển vọng trong làng mẫu, theo Tuyền, thế mạnh nổi trội của bạn là gì?

- Đẹp là yếu tố cần nhưng chưa đủ để trở thành một siêu mẫu đúng nghĩa. Tôi luôn có ý thức rất rõ về bản thân tôi luôn biết mình muốn gì, cần gì và phải làm thế nào để có được cái mình muốn.

- Những nghề bây giờ rất được các người đẹp nổi tiếng tham gia như phim ảnh, ca hát, MC... nằm ở đâu trong “chiến lược” giữ gìn hình ảnh và sự nổi tiếng của bạn?

- Phim ảnh, ca hát, MC... là việc mà ai cũng có thể dễ dàng làm được, nhưng thành công và được công nhận, được yêu mến ở lĩnh vực đó hay không mới thật sự là yếu tố cốt lõi và phụ thuộc vào khả năng của chính mình. Tôi rất ghét số 5 vì nó tượng trưng cho khái niệm trung bình, nhàn nhạt. Vì vậy, khi bản thân đã đủ tự tin để lấn sân chơi khác thì chắc chắn những lĩnh vực tôi tham gia thì tôi sẽ có được khả năng luôn đủ tốt, đủ cuốn hút và đủ thành công để xứng đáng nhận được sự trông chờ của tất cả mọi người. Khi đó thì tôi mới làm (cười).

Huỳnh Thanh Tuyền: Nhan sắc là con dao hai lưỡi

- Sàn catwalk là “thiên đường ánh sáng” hấp dẫn, nhưng cũng “nổi tiếng” là nơi nhiều thị phi, đấu đá, cạm bẫy... Thanh Tuyền trước khi bước chân vào có từng ngần ngại?

- Tất cả những yếu tố “có vẻ” như tiêu cực: Thị phi, đấu đá, cạm bẫy... là những thứ đương nhiên phải... xảy ra, trước khi tôi chạm tay được vào ước mơ của mình. Làm hoặc không làm, tôi không có thói quen lãng phí thời gian để ngần ngại trong bất cứ quyết định nào của mình.

- Trước những hiện tượng đấu đá, cạnh tranh, thậm chí lên báo “tố” nhau… của giới người mẫu, cách xử sự của Huỳnh Thanh Tuyền là gì?

- Sự thật là thứ duy nhất trên đời không cần phải chứng minh. Tôi cũng không có thói quen đi giải thích, thanh minh và cầu xin sự thấu hiểu của tất cả mọi người. Tôi luôn có niềm tin trong mình, rằng thời gian và cách sống của tôi sẽ là câu trả lời thuyết phục nhất cho tất cả những thị phi xung quanh mình.

- Vậy cái cách bạn “phản ứng” khi đồng nghiệp nào đó chơi xấu, hạ thấp bạn sau lưng, sẽ là…?

- Họ cứ hạ thấp nếu việc đó giúp họ xoa dịu được phần nào những tự ti của họ trước tôi. Nếu ngay cả sự can đảm để hạ thấp tôi thẳng thừng trước mắt đi nữa mà họ cũng không dám, chẳng có lý do gì để họ xứng đáng nhận được bất cứ sự phản ứng nào từ tôi cả (cười lớn).

- Nhiều người khen Thanh Tuyền khôn ngoan. Bạn nghĩ gì về lời khen này?

- Tài năng là do thiên phú, kỹ năng là do rèn luyện, tài năng giúp chúng ta mở ra nhiều cánh cửa của những kỹ năng nhưng kỹ năng mới là thứ giúp ta vượt qua những điều đó.

- Trong thời gian qua, từ “đại gia” và chân dài gắn với nhau như một cụm từ, thực lòng thì là một chân dài, bạn có khó chịu khi nghe hai từ “đại gia”?

- Với tôi, cuộc sống có nhiều thứ đáng làm hơn là việc ngồi cân đo đong đếm rồi phân tích tỉ mỉ cụm từ “trống rỗng” này. Cuộc đời là biển cả mênh mông, bao la và vô tận, đừng vội vàng kết tội hay quy chụp bất cứ điều gì trước khi chúng ta thật sự hiểu về nó.

Huỳnh Thanh Tuyền: Nhan sắc là con dao hai lưỡi

- Xuất hiện dưới những bộ trang phục gợi cảm, hấp dẫn... bạn quan điểm như thế nào về ý kiến ranh giới giữa sự gợi cảm và dung tục rất mỏng manh?

- Dư luận sẽ là phản hồi thuyết phục nhất cho sự phân biệt rạch ròi giữa dung tục và gợi cảm. Ví dụ, cũng mặc bikini nhưng rõ ràng không phải người thể hiện nào cũng nhận được sự phản hồi tốt thay cho những lời phê bình từ công chúng. Gợi cảm theo tôi nghĩ là một yếu tố thuộc về bản chất, một thứ “trời cho”. Và không cứ uốn éo, chu môi, lả lướt thì sẽ “cố gắng” được ra cái gợi cảm!

- Có khi nào bạn ý thức được sự “sát thủ” của một nhan sắc mà mình may mắn sở hữu?

- Tôi luôn ý thức rất rõ những gì mình may mắn sở hữu nhưng nhan sắc cũng giống như con dao hai lưỡi. Nó có thể là một “tài sản”, một lợi thế lớn nhưng cũng có thể trở thành kẻ thù một khi chúng ta hài lòng, kiêu ngạo và ỷ lại. Đặc biệt sẽ là bi kịch khi ai đó sử dụng nhan sắc như một công cụ thay thế cho tri thức, tâm hồn và danh dự, lòng tự trọng.

- Bây giờ nhiều hoa hậu, người mẫu đang có “mốt” chụp ảnh nude, con đường từ người mẫu bikini đến nude, với bạn, có gần không?

- Tôi thích là người mở ra trào lưu hơn là người chạy theo trào lưu. Nude chưa bao giờ là sự lựa chọn của tôi trong việc xây dựng hình ảnh bản thân trong lòng công chúng. Càng không phải là thứ để tôi gây sự chú ý, gây shock, gây tò mò, để đánh bóng tên tuổi của mình. Khán giả thừa nhận thức, hiểu biết và từng trải để phân biệt và chọn lựa một hình mẫu ngôi sao đúng nghĩa và tôi nghĩ nude không phải là cách tốt để đánh bóng và xây dựng hình ảnh của mình. Tuy nhiên, mỗi người có những suy nghĩ khác và lựa chọn, quyết định con đường đi của mình khác nhau.

Theo Gia đình & Xã hội

Theo Gia đình & Xã hội

Bạn có thể quan tâm