Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Khó xử phạt nhóm vẽ bậy lên mỏm đá ở Quảng Ninh

Thông tin một nhóm người vẽ bậy lên mỏm đá Chồng (xã Bằng Cả, Quảng Ninh) khiến cộng đồng mạng bức xúc. Tuy nhiên, việc xử phạt họ thế nào vẫn còn là câu hỏi.

Tối 31/7, hình ảnh mỏm đá Chồng bị vẽ bậy được lan truyền trên mạng xã hội. Trong ảnh, một nhóm người mặc đồ đua xe đạp đã sơn bậy lên mỏm đá "sống ảo" nổi tiếng.

Thông tin ban đầu cho thấy đây là những người trong một hội đam mê xe đạp địa hình ở phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều (Quảng Ninh).

da chong quang ninh bi ve bay anh 1

Nhóm khách vẽ bậy lên mỏm đá nổi tiếng. Ảnh: Thông tin Quảng Ninh.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch UBND xã Bằng Cả, cho biết đơn vị đã nắm được thông tin. Trong thời gian tới, họ sẽ tiến hành lau dọn vết bẩn được sơn trên mỏm đá. Tuy nhiên, việc xử phạt những người đã vẽ bẩn lên mỏm đá này khá phức tạp.

"Vấn đề xử phạt nhóm người này khá khó nói, bởi đây không phải điểm du lịch được công nhận. Nó chỉ là mỏm đá tự nhiên, có hình dạng kỳ lạ nên được nhiều người đến tham quan", ông Dũng chia sẻ.

Đá Chồng là mỏm đá nổi tiếng ở Quảng Ninh. Nó được tạo thành bởi hàng chục phiến đá xếp chồng lên nhau. Đứng từ trên đỉnh, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quan của núi, rừng Quảng Ninh.

Tuy nhiên, khu vực này có địa hình khá nguy hiểm. Do đó, du khách được khuyến cáo không tới đây để tham quan, chụp ảnh.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh từng ra văn bản yêu cầu UBND xã Hoành Bồ (nay thuộc thành phố Hạ Long) cảnh báo, ngăn chặn các hoạt động du lịch nguy hiểm tại khu vực mỏm đá Chồng.

Đồng thời, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu lập phương án kêu gọi đầu tư, phát triển sản phẩm du lịch tại đây và báo cáo cấp thẩm quyền công nhận là điểm du lịch khi đủ điều kiện.

Cái chết của robot du lịch nổi tiếng

HitchBOT được tạo ra với hình dạng mô phỏng con người nhưng không thể tự di chuyển. Nó được nhiều người giúp đỡ để tạo nên hành trình đẹp trước khi kết thúc cuộc đời ở Mỹ.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng 10 lần

So với cùng kỳ, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng mạnh nhưng vẫn thấp hơn năm 2019.

12 ngày rong ruổi Quy Nhơn - Phú Yên của gia đình trẻ

Mặc dù có con nhỏ mới 10 tháng tuổi, vợ chồng anh Trần Mạnh Huy vẫn cùng nhau vi vu hơn 1.000km đi chơi hè và ghi lại những bức hình đẹp.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm