Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Học trò Mỹ Linh bức xúc với phản ứng của ê-kíp Lê Thiện Hiếu

Thái Quang khẳng định anh muốn đòi lại quyền lợi của bản thân chứ không nhằm vào sự nổi tiếng của giọng ca chuyển giới Lê Thiện Hiếu để trục lợi.

Sau khi ca sĩ trẻ Thái Quang lên tiếng tố cáo Lê Thiện Hiếu, chàng trai gây chú ý ở cuộc thi Sing My Song về vấn đề bản quyền ca khúc, sự việc vẫn tiếp tục gây tranh cãi.

Nhạc sĩ Quốc Tuấn đã nhờ chàng trai chuyển giới thu âm ca khúc Nếu ta còn yêu và gửi bản demo cho Thái Quang, top 2 cuộc thi The Voice 2013 nghe thử. Vì yêu thích bài hát, học trò Mỹ Linh quyết định mua độc quyền Nếu ta còn yêu để tránh mọi rắc rối về sau.

Tuy nhiên, sau khi tham gia cuộc thi Sing My Song, Lê Thiện Hiếu bất ngờ nổi lên như một nhân tố mới nhờ ca khúc Ông bà anh. Sau đó, người hâm mộ của anh đã tìm lại những bài hát trước đó để nghe lại. Bản demo của Nếu ta còn yêu vô tình được nhiều người tìm nghe.

Le Thien Hieu bi to xam pham ban quyen anh 1

Thái Quang nói mình không thể im lặng để công sức bao lâu nay thuộc về người khác.

Điều này vô tình dẫn đến việc ca khúc được phát tán trái phép trên các trang nghe nhạc trực tuyến. Vì ảnh hưởng đến quyền lợi của mình, Thái Quang đã yêu cầu Lê Thiện Hiếu và nhạc sĩ Quốc Tuấn giải quyết sự việc. Tuy nhiên, sau khi lên tiếng trên Facebook, nhiều ý kiến lại cho rằng chàng trai Thái Nguyên đang cố tình lợi dụng tên tuổi của Thiện Hiếu để nổi tiếng.

Khi phóng viên Zing.vn liên lạc với Lê Thiện Hiếu, anh từ chối trả lời vấn đề này. Sau đó, tối 6/12 đại diện truyền thông của chàng trai chuyển giới lên tiếng phản hồi cáo buộc của Thái Quang. Người này cho rằng lỗi thuộc về các trang nghe nhạc trực tuyến khi họ tự ý đăng tải bản demo và sau đó ê-kíp đã yêu cầu gỡ bài.

Tuy vậy, cách giải quyết của ê-kíp Lê Thiện Hiếu lại khiến Thái Quang khá bức xúc. Nam ca sĩ xuất thân từ cuộc thi Giọng hát Việt 2013 cho rằng ê-kíp của Thiện Hiếu đang chèo lái dư luận theo một hướng khác và chối bỏ hết trách nhiệm, đồng thời đổ lỗi cho mình và tác giả.

Học trò Mỹ Linh khẳng định anh đang “tìm lại thứ của mình” thì tại sao lại gọi là “đu bám”. Anh cũng cho biết mình mất rất nhiều công sức và tiền bạc để hoàn thành sản phẩm nhưng nếu im lặng, mọi thành quả sẽ mang tên một người khác.

Trước khi mang câu chuyện lên mạng xã hội, Thái Quang đã nhờ nhạc sĩ Quốc Tuấn, “cha đẻ” ca khúc liên lạc với Thiện Hiếu để giải quyết. Nhưng sau 10 ngày chờ đợi, chàng trai chuyển giới chỉ hồi đáp “để em báo lại quản lý” rồi sau đó tiếp tục rơi vào im lặng.

Le Thien Hieu bi to xam pham ban quyen anh 2

Lê Thiện Hiếu tiếp tục thoái thác cho quản lý. 

Thái Quang cũng khẳng định thêm, sau khi câu chuyện của anh đăng tải, phía Lê Thiện Hiếu chỉ gỡ ca khúc trên YouTube và những trang nhạc trực tuyến khác do nam ca sĩ chủ động yêu cầu gỡ.

Giải thích cho việc không nghe máy của thí sinh Sing My Song, Thái Quang cho biết sau sự việc xảy ra, rất nhiều người đã nhắn tin qua Facebook và gọi điện thoại làm phiền nên anh quyết định để điện thoại ở nhà khi đi diễn.

Sau khi về nhà, Thái Quang gọi điện lại cho Lê Thiện Hiếu. “Tôi kể lại sự tình và hỏi tại sao Hiếu lại trả lời trên báo như thế. Hiếu bảo việc trả lời truyền thông là do quản lý chứ Hiếu không biết. Hiếu còn bảo tôi nói chuyện với quản lý vì có nói với em ấy cũng không có kết quả.

Nhưng tôi muốn tự giải quyết với Hiếu vì chuyện liên quan đến ca khúc này có từ trước khi em ấy tham gia cuộc thi. Nếu nói chuyện với quản lý, tôi không chắc họ sẽ hiểu rõ câu chuyện của tôi và Hiếu vì em ấy là người trong cuộc”, Thái Quang chia sẻ với Zing.vn.

Khi liên lạc với Lê Thiện Hiếu, anh cho biết mình không đọc tin tức do đang bận rộn chuẩn bị cho cuộc thi. Phóng viên tiếp tục hỏi cách xử lý thế nào thì anh nói mình đang chuẩn bị cho buổi chụp ảnh nên không trả lời vấn đề này.

Thiện Hiếu Sing My Song bị tố xâm phạm bản quyền ca khúc

Giọng ca xuất thân từ cuộc thi The Voice 2013 đã đưa ra những bằng chứng Lê Thiện Hiếu xâm phạm bản quyền ca khúc “Nếu ta còn yêu” trên Facebook cá nhân.

Nhạc sĩ Quốc Tuấn – tác giả ca khúc Nếu ta còn yêu:

“Tôi rất buồn và không ngờ sự việc lại bị đẩy tới mức này. Cả Thái Quang và Thiện Hiếu đều là những người tôi yêu quý và gắn bó. Đó cũng là lý do mà ngay khi sáng tác ca khúc này, tôi đã nhờ Thiện Hiếu thu âm để gửi anh Quang. Ngay khi Thái Quang mua độc quyền ca khúc, người đầu tiên tôi khoe cũng là Thiện Hiếu. Có lẽ Hiếu đã quên chuyện này hay chăng, nên trong bài phỏng vấn mới đây, ê-kíp của Hiếu phủ nhận điều này?

Lỗi thuộc về tôi khi tôi đã đăng bài hát này lên Soundcloud cá nhân, sau đó Hiếu đăng lại. Chỉ có điều khi liên lạc Hiếu suốt 3 ngày sau khi phần thi của Hiếu được phát sóng, tôi không hề nhận được hồi âm. Sau khi status của anh Thái Quang được đăng, người liên lạc với tôi cũng chỉ là một ai đó tự nhận là Giám đốc điều hành công ty Cát Tiên Sa, lời lẽ của anh ta mang tính hăm dọa và khó chịu vô cùng.

Thật ra, trước khi ê-kíp của Thiện Hiếu lên tiếng với ý nói rằng Thái Quang đang "đu bám", tôi cũng có đăng trên trang cá nhân và nói mọi việc chỉ là hiểu nhầm giữa hai anh em, tôi sẽ giải quyết. Nhưng những gì ê-kíp của Hiếu nói đang làm mọi người “chĩa mũi tên” vào anh Quang. Chơi với nhau lâu tôi biết anh ấy là người hiền lành và rất ngại scandal. Tôi thật lòng mong Hiếu sẽ đính chính lại những gì mình đã nói và ca khúc của anh Thái Quang được phát hành đúng như dự kiến”. 

Kim Chi - Gia Hạ

Bạn có thể quan tâm