Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Minh Hằng bức xúc việc 'Chị chị em em 2' bị TikToker quay lén

"Chị chị em em 2" bị quay lén sau đó đăng tràn lan trên TikTok. Minh Hằng và Vũ Ngọc Đãng nhấn mạnh đây là hành động vi phạm pháp luật.

Chị chị em em 2 bị quay lén.

Ngày 24/1, Minh Hằng và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng bức xúc lên tiếng việc phim Chị chị em em 2 bị quay lén. Theo Minh Hằng, phim ra rạp chưa đầy 3 ngày và đang ở thời điểm thuận lợi để nâng doanh thu. Tuy nhiên, phim gặp tình trạng quay lén từ một bộ phận khán giả.

Minh Hằng bức xúc khi không chỉ một trích đoạn mà toàn bộ phim bị đăng tải công khai. Việc này khiến bộ phim và ê-kíp chịu ảnh hưởng nặng nề.

“Tình trạng đáng báo động là không chỉ một tài khoản mà xuất nhiều tài khoản ảo mới lập ra vài tiếng đăng lén phim. Chúng tôi có thể làm gì với vấn nạn này khi đã làm đủ mọi cách, liên lạc với những người có thẩm quyền. Thế nhưng, hàng giờ trôi qua, lượt xem của những video quay lén vẫn tăng vùn vụt. Mọi chuyện vẫn không thể giải quyết dứt điểm dù hành vi quay lén là bất hợp pháp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới lợi ích của cả đoàn làm phim”, Minh Hằng nhấn mạnh.

Trong khi đó, đạo diễn của phim là Vũ Ngọc Đãng bày tỏ việc quay lén, phát tán phim chiếu rạp lên mạng xã hội là hành vi vi phạm pháp luật. Vũ Ngọc Đãng cho biết đây không phải lần đầu tiên phim do anh đạo diễn bị phát tán trái phép.

“Hiện tại, bộ phim Chị chị em em 2 cũng trở thành nạn nhân của các TikToker thèm khát view một cách bẩn thỉu và đê tiện. Kỳ lạ là tất cả tài khoản đều mới lập. Và mỗi ngày có nhiều nick mới lập ra chỉ để leak phim. Đây là hành vi không thể chấp nhận được và vi phạm pháp luật. Việc này không chỉ tổn hại đến doanh thu mà còn giết chết giá trị nghệ thuật của bộ phim”, đạo diễn nhấn mạnh.

“Nhưng ai sẽ bảo vệ chúng tôi? Chúng tôi tìm ra họ thế nào khi xóa tài khoản này thì sẽ lập ra tài khoản khác? TikTok Việt Nam cũng không thể giúp chúng tôi giải quyết triệt để. Những lời kêu gọi xem phim có ý thức và văn minh hầu như không có tác dụng. Luật đã có quy định về việc vi phạm quyền sao chép tác phẩm nhưng tôi thấy chưa ai bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc chỉ bị phạt hành chính quá nhẹ, không đủ để răn đe. Trong khi đó, thiệt hại của các nhà làm phim có thể lên tới vài chục, vài trăm tỷ đồng. Tôi hoàn toàn bất lực”, đạo diễn bày tỏ.

Phóng viên Zing đã liên hệ đại diện của TikTok Việt Nam nhưng chưa đưa ra câu trả lời.

Chị chị em em 2 là tác phẩm điện ảnh thuộc thể loại tâm lý, hài hước do nhà sản xuất Will Vũ và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thực hiện. Phim có sự tham gia của Minh Hằng - Ngọc Trinh.

Nhà rạp nói về tin chèn ép 'Chị chị em em 2', ưu ái phim Trấn Thành

Trao đổi với Zing, đại diện các nhà rạp phủ nhận thông tin "Nhà bà Nữ" được ưu ái suất chiếu, trong khi "Chị chị em em 2" bị chèn ép.

‘Chị chị em em 2’ - Minh Hằng tỏa sáng, Ngọc Trinh thảm họa

"Chị chị em em 2" có chất lượng kém phần đầu dù quy tụ 2 diễn viên nổi tiếng Minh Hằng – Ngọc Trinh. Ngay cả đạo diễn giàu kinh nghiệm Vũ Ngọc Đãng cũng không cứu được phim.

Lan Phương

Bạn có thể quan tâm