Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nam thanh niên cưỡng đoạt tiền của nhân viên quán karaoke

Một nam nhân viên phục vụ quán karaoke xin nghỉ việc, nhưng Bùi Hồng Quân không đồng ý và yêu cầu phải trả số tiền 5 triệu đồng thì mới cho người này đi.

Sau đó, Quân đã có hành vi giữ người trái phép, nhằm mục đích cưỡng đoạt tiền của nạn nhân.

Ngày 14/6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Ninh Bình (tỉnh Ninh Bình) cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Hồng Quân (SN 2006, trú tại xã Quảng Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhan vien quan karaoke anh 1

Bùi Hồng Quân. Ảnh: Fanpage CATP Ninh Bình.

Các quyết định tố tụng nêu trên đã được VKSND TP Ninh Bình phê chuẩn.

Theo đơn tố giác của công dân, vào khoảng đầu tháng 2, Bùi Hồng Quân rủ B.T.T.H. (SN 2007) đi làm nhân viên phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn TP Ninh Bình.

Đến ngày 8/3, H. xin nghỉ việc, thì Quân không đồng ý và yêu cầu H. phải trả số tiền 5 triệu đồng thì mới cho H đi. Người nhà H. đề nghị trả bằng tiền mặt, nhưng Quân không đồng ý, yêu cầu trả qua tài khoản ngân hàng.

Sau đó, Quân tiếp tục giữ H .trái phép ở trong phòng trọ mục đích để chờ người nhà H. chuyển tiền cho Quân.

Ngay khi tiếp nhận tin báo, Công an TP Ninh Bình vào cuộc điều tra và xác định Bùi Hồng Quân phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

https://congly.vn/nam-thanh-nien-cuong-doat-tien-cua-nhan-vien-quan-karaoke-381877.html

Tùng Anh/Công Lý

Bạn có thể quan tâm