Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người dân TP.HCM hào hứng trở lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sáng 7/2, ngày người lao động, nhân viên trở lại nơi làm việc, học sinh đến trường sau kỳ nghỉ Tết, các tuyến đường trung tâm TP.HCM khá thông thoáng.

Đường phố TP.HCM tấp nập sau Tết Sáng 7/2, xe cộ di chuyển đông đúc trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM trong ngày đầu người dân làm việc trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022.
TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 1

Ngày đầu người dân TP.HCM đi làm trở lại sau Tết Nhâm Dần 2022, các ngả đường sáng 7/2 không bị kẹt xe như nhiều người dự đoán.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 2

Số người trở lại làm việc ngày đầu tuần sau Tết tại TP.HCM chưa đông đúc như bình thường do nhiều đơn vị, doanh nghiệp đến mùng 9 mới khai trương.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 3

Đường Nguyễn Tri Phương (quận 10) sáng 7/2.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 4

7h30, đường 3 Tháng 2, gần đoạn giao với đường Lý Thái Tổ (quận 10) khá đông xe cộ nhưng không bị ùn ứ.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 5

Từ sáng sớm, ông Nguyễn Văn Giàu, Tổ trưởng tổ 19, khu phố 2, phường 3, quận 3, đi dọc tuyến phố chỉnh trang các lá cờ. "Dịp Tết, tôi và anh em trong tổ thay ca duy trì trực an ninh, đảm bảo cho bà con vui xuân đón Tết. Nay là ngày làm việc đầu tiên trở lại, ai cũng cần có sự chuẩn bị tốt nhất. Mùa xuân mới, dịch Covid-19 hạ nhiệt, tôi cảm thấy rất phấn chấn", ông Giàu nói.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 6

Ông Tài, tiểu thương bán thức ăn nhanh trên đường Lý Thái Tổ (quận 10), bày biện hàng quán sau nhiều ngày nghỉ Tết. "Tôi mong công việc làm ăn năm mới thuận lợi, không còn dịch bệnh để mọi người bớt cực", ông nói.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 7

"Đây là ngày đầu tiên tôi làm việc sau Tết. Hôm nay có đông người đi làm, đường phố, hàng quán nhộn nhịp hơn mấy ngày trước", anh Hùng, nhân viên bảo vệ một quán cà phê ở quận 1, nói.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 8

Ông Tới, nhân viên đội chăm sóc cây xanh, cho biết những ngày Tết ông vẫn duy trì trực 1 buổi/ngày. Từ hôm nay, ông làm việc cả sáng và chiều như bình thường. "Công việc của tôi không cần quá vội, nhưng phải duy trì đều đặn để giữ cho cây cối công viên tươi tốt", ông nói.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 9

Dân công sở đi làm sáng nay ở quận 1.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 10

Một điểm bán cà phê vỉa hè gần Nhà thờ Đức Bà đông khách sáng 7/2.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 11

Trương Như, nhân viên Novaland, chụp ảnh cùng đồng nghiệp trong ngày đầu làm việc trở lại sau Tết. "Tôi vừa có những ngày nghỉ rất vui bên gia đình, bạn bè. Giờ là lúc trở lại làm việc, mong năm mới mọi người bình an, vạn sự như ý", Như nói.

TP.HCM ngay lam viec dau nam anh 12

Cũng trong sáng 7/2, nhiều đơn vị, doanh nghiệp tại TP.HCM tổ chức hoạt động múa lân - sư - rồng, cầu chúc cho năm mới làm ăn thuận lợi, phúc lộc.

Đường phố Hà Nội kẹt cứng ngày đầu người dân đi làm sau Tết

Nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ùn tắc trong cơn mưa rét ngày đầu người dân trở lại đi làm sau kỳ nghỉ Tết Nhâm Dần 2022.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm