Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người dùng hào hứng với sản phẩm trên 'Sàn giao dịch du lịch điện tử'

Ngày 30/11, các doanh nghiệp tham gia dự án "Sàn giao dịch du lịch điện tử" sẽ đi vào hoạt động trên Shopee, quảng bá sản phẩm và dịch vụ du lịch TP.HCM đi kèm nhiều ưu đãi.

"Sàn giao dịch du lịch điện tử" là dự án trọng điểm nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa sàn TMĐT Shopee và Trung tâm Xúc tiến Du lịch TP.HCM. Chương trình đặt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ du lịch tại TP.HCM phục hồi hoạt động kinh doanh, tăng cường chuyển đổi số để thích ứng với tình hình mới.

Mặt khác, chương trình giúp người dùng tìm được dịch vụ du lịch ở các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, ẩm thực, mua sắm, vui chơi và vận chuyển với giá ưu đãi.

Cụ thể, trong 3 tháng đầu tiên mở gian hàng trên sàn TMĐT Shopee, các doanh nghiệp du lịch được miễn chi phí dịch vụ thanh toán và chi phí hoa hồng (phí cố định Shopee Mall); được hướng dẫn quản lý, kiểm soát tình trạng đơn hàng; hỗ trợ kỹ thuật và phương thức thanh toán...

Cùng lúc đó, sàn TMĐT này mang đến ưu đãi kích cầu du lịch với 10.000 voucher tổng trị giá 500 triệu đồng, dành cho người dùng tham gia mua sắm các sản phẩm du lịch từ 30/11/2021 đến 28/2/2022.

Shopee,  San giao dich du lich dien tu anh 1

"Sàn giao dịch du lịch điện tử" đặt mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm và dịch vụ du lịch tại TP.HCM.

Các hoạt động ưu đãi được đưa ra nhằm khích lệ người dùng mua sắm sản phẩm du lịch, từ đó giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến và tăng trưởng doanh thu, góp phần đưa ngành du lịch TP.HCM phục hồi nhanh chóng.

Từ ngày 30/11, các sản phẩm và dịch vụ du lịch được cung cấp bởi đối tác lữ hành, vận chuyển, khách sạn, nhà hàng và trung tâm vui chơi - giải trí đồng loạt mở bán tại đây. Trong khuôn khổ Ngày hội du lịch TP.HCM lần thứ 17 - từ 30/11 đến 10/12, các doanh nghiệp tham gia dự án "Sàn giao dịch du lịch điện tử" còn tung ra nhiều deal giảm nửa giá.

Bên cạnh đó, 10.000 voucher sẽ xuất hiện từ ngày 30/11, áp dụng trực tiếp cho đơn hàng mua tour và dịch vụ có giá trị bất kỳ. Người dùng nhập mã TPHCMCOLEN để được giảm 50.000 đồng khi đặt mua và tiến hành thanh toán đơn hàng.

Người dùng sẽ chọn sản phẩm và dịch vụ du lịch ưa thích, đặt mua với hình thức trả trước thông qua ví ShopeePay hoặc thẻ tín dụng/ghi nợ. Voucher du lịch sẽ được nhà cung cấp gửi đến khách hàng thông qua tính năng Shopee Chat một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Shopee,  San giao dich du lich dien tu anh 2

Tour du lịch Cần Giờ - chiến khu rừng Sác - đảo Khỉ - khu bảo tồn cá sấu hoa cà do Saco Travel cung cấp nằm trong dự án "Sàn giao dịch du lịch điện tử".

Bà Trần Thị Phương Thảo - đại diện Liên Bang Travelink, một trong những đơn vị tham gia chương trình - cho biết: "Khi hợp tác với kênh TMĐT Shopee Việt Nam, Du lịch Liên Bang kỳ vọng mang đến cho khách hàng nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn với giá tốt và chất lượng đảm bảo".

Cùng quan điểm, bà Phoebe Nguyễn - đại diện khách sạn Equatorial TP.HCM - chia sẻ: "Với nhiều sản phẩm hấp dẫn tại khách sạn Equatorial, chúng tôi tin rằng Shopee là nền tảng chiến lược để tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng, góp phần khôi phục và thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong giai đoạn thử thách này".

Shopee,  San giao dich du lich dien tu anh 3

Nhiều khách sạn tung voucher ưu đãi kích cầu du lịch.

Trong giai đoạn sàn TMĐT Shopee đẩy mạnh nhiều chương trình ưu đãi mà gần nhất là ngày 12/12 "Siêu sale sinh nhật", các doanh nghiệp tham gia "Sàn giao dịch du lịch điện tử" có thể tiếp cận tệp khách hàng rộng lớn và đa dạng, mở ra cơ hội đạt những dấu mốc tăng trưởng mới trong kinh doanh. Đây cũng là thời điểm lý tưởng để các doanh nghiệp du lịch cân nhắc chuyển đổi và mở rộng sang nền tảng kinh doanh tiềm năng như TMĐT.

Với người tiêu dùng, "Sàn giao dịch du lịch điện tử" là cơ hội để tham khảo, chọn mua các chương trình tour, điểm tham quan - vui chơi giải trí, khách sạn, ẩm thực, mua sắm... với giá ưu đãi, được đăng tải và bán trực tuyến trên ứng dụng Shopee. Khách hàng cũng có thể tìm thấy những sản phẩm và dịch vụ du lịch này trên website quảng bá du lịch TP.HCM.

Hạnh Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm