Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Người Nhật đã khám phá ra nước ion kiềm như thế nào?

Từ những năm đầu thế kỉ 20, các nhà nghiên cứu Nhật Bản bắt đầu nghiên cứu một loại nước có khả năng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn các loại nước bình thường khác.

Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với những phát minh khoa học công nghệ, đặc biệt là trong việc cải thiện đời sống và sức khỏe của người dân. Nước uống điện giải ion kiềm được xem là một những khám phá đã thay đổi cả nền công nghiệp giải khát tại đất nước mặt trời mọc này.

30 năm cho công trình nghiên cứu ra một loại nước

Năm 1931, nhà Y học Machisue Suwa là người đầu tiên đặt nền móng trong việc nghiên cứu nước điện phân ion kiềm. Mục tiêu ban đầu là tìm ra một loại “nước uống chức năng” có vị như nước bình thường nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống hơn.

Quá trình điện phân nước sẽ sản sinh ra hydro hoạt tính (Hydrogen) và các ion OH-. Hydrogen có thể trung hòa các tác nhân oxy hóa nhằm đánh bại các gốc tự do, mầm móng bệnh trong cơ thể ở cấp độ tế bào. Tại thời điểm bắt đầu nghiên cứu, uống nước điện giải ion kiềm giàu Hydro với độ pH từ 8,5-9,5 được tin là biện pháp hữu hiệu để kiềm hóa cơ thể.

Tới năm 1965, với sự phát triển của công nghệ, các nhà khoa học đã chứng minh được nước ion kiềm giàu Hydro hữu hiệu trong việc cải thiện bệnh dạ dày và đường ruột. Sau đó, Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông cáo dược phẩm số 763 để công nhận lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe.

uong nuoc ion,  uong nuoc ion kiem,  lich su cua nuoc ion kiem anh 1
Người Nhật ưu chuộng nước ion kiềm với độ pH từ 8,5 đến 9,5.

Vào năm 1992, một chương trình truyền hình tại Nhật Bản đưa tin về lợi ích đã kiểm chứng của nước ion kiềm, tạo nên một cuộc bùng nổ về nhận thức và xu hướng sử dụng nước kiềm trong đời sống. Từ đó, uống nước ion kiềm trở thành trào lưu phổ biến tại Nhật Bản và lan tỏa ra các quốc gia lân cận.

I-on Life - thương hiệu Việt tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nước ion kiềm

Phổ biến đầu tiên ở Nhật Bản, tiếp đó lan rộng sang các nước phát triển khác như Mỹ, Hàn Quốc, Singapore… Năm 2009, nước ion kiềm chính thức có mặt tại Việt Nam. I-on Life là thương hiệu Việt tiên phong sản xuất thức uống vì sức khỏe này.

uong nuoc ion,  uong nuoc ion kiem,  lich su cua nuoc ion kiem anh 2

i-on Life là thương hiệu Việt tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nước ion kiềm tại Việt Nam.

Khi người tiêu dùng Việt vẫn quen với những khái niệm nước tinh khiết, nước khoáng, Công ty CP Nước Hoàng Minh đã tiên phong xây dựng dây chuyền công nghệ sản xuất nước uống ion kiềm với công nghệ hiện đại độc quyền từ tập đoàn OSG Nhật Bản. Công ty đặt hoài bão cung cấp một loại nước uống có lợi cho sức khỏe, giúp hạn chế tình trạng dư thừa axit của người tiêu dùng Việt.

uong nuoc ion,  uong nuoc ion kiem,  lich su cua nuoc ion kiem anh 3

Nhà máy i-on Life sử dụng dây chuyền khép kín với công nghệ độc quyền từ Nhật Bản.

Nhà máy sản xuất nước uống i-on Life được đặt tại khu công nghiệp Thái Hoà, Long An với quy mô 11.000 m2, dây chuyền sản xuất khép kín tự động hoàn toàn. Nước có vị ngọt mát dễ uống nhờ tận dụng mạch nước ngầm chứa các hàm lượng khoáng chất phong phú, không bị ô nhiễm bởi các chất hóa học.

Hiện công suất của nhà máy cung cấp ra thị trường 50 triệu lít nước uống ion kiềm/1 năm. Dự kiến công suất của nhà máy sẽ được nâng cấp lên 100 triệu lít/1 năm vào năm 2021. Theo công bố từ công ty, sản lượng tiêu thụ của i-on Life đạt 42 triệu lít/1 năm vào năm 2018.

Không chỉ là nước, đó là giải pháp cho sức khỏe cộng đồng

Bắt đầu từ hoài bão cung cấp một loại nước uống an toàn và có lợi cho người tiêu dùng Việt, i-on Life lấy sứ mệnh "Chung tay vì sức khoẻ cộng đồng" làm kim chỉ nam trong hoạt động. Suốt quá trình phát triển, nhãn hàng đã đồng hành cùng nhiều chương trình thể dục thể thao hướng đến sức khoẻ cộng đồng tiêu biểu như Giải bóng đá Quốc Tế 1000 năm Thăng Long, giải Marathon Quốc tế TP.HCM, giải Chạy vì trái tim 2019 và nhiều hoạt động thể thao lớn nhỏ khác.

uong nuoc ion,  uong nuoc ion kiem,  lich su cua nuoc ion kiem anh 4
i-on Life không chỉ là nước, mà là giải pháp nâng cao sức khỏe cho cả cộng đồng.

Năm 2019 kết thúc, đánh dấu chặng đường 10 năm nước uống i-on Life thực hiện sứ mệnh “Chung tay vì cộng đồng” khi mang đến cho người dùng Việt một giải pháp chăm sóc sức khoẻ đơn giản từ việc uống nước ion kiềm hàng ngày. Trong giai đoạn tiếp theo, i-on Life cam kết sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh vì sức khoẻ cộng đồng với tầm nhìn trở thành thương hiệu Quốc gia, trở thành niềm tự hào cho người dân Việt Nam.

i-on Life là thương hiệu nước uống i-on kiềm tiên phong tại Việt Nam. i-on Life được khai thác từ nguồn nước ngầm quý tại Long An & kiềm hóa bằng công nghệ điện phân nước hiện đại nhất của tập đoàn OSG Nhật Bản. Nước uống cao cấp của i-on Life có tính kiềm tự nhiên như rau xanh (không sử dụng hóa chất), có khả năng dung hòa acid dư thừa cho cơ thể,giúp khỏe ruột - mát da, là món quà cho sức khỏe. Độc giả tìm hiểu thêm tại đây.

Giang Tứ Quý

Bạn có thể quan tâm