Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Người yêu cầu hôn và muốn cùng tôi đi du học

"Lấy anh nhé, chúng mình sẽ cùng đi Hà Lan với nhau", lời cầu hôn của anh khiến tôi bỡ ngỡ. Vậy là anh chính thức trở thành người bạn đồng hành cùng tôi trên chặng đường học tập.

Năm 2022, 26 tuổi, tôi vạch ra cho mình 2 mục tiêu lớn nhất: lấy chồng và đi du học.

Nhiều người bạn của tôi trêu rằng kế hoạch này có phần phi lý, chẳng mấy ai lập gia đình rồi mà vẫn theo đuổi học tập. Nhưng đến Hà Lan học là một trong những ước mơ mà tôi luôn ấp ủ. Còn cưới anh, người mà tôi yêu nhất, cũng nằm trong những dự định tôi không muốn trì hoãn.

Tôi sinh trưởng trong một gia đình bình thường, không khó khăn, nhưng cũng không quá khá giả. Tôi hiểu và thương bố mẹ, không khi nào đòi hỏi gì thêm.

Như nguyện vọng gia đình, tôi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh và có một vị trí tốt trong công ty công nghệ. Nhưng khát khao được sống và học tập ở một vùng đất khác vẫn luôn hiện hữu trong tôi. Nhưng thành thật mà nói, tôi khá ái ngại, chưa khi nào tôi thật sự dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình.

Năm 23 tuổi, 24 tuổi… cứ trôi qua như thế, tôi nghĩ mình đã không còn cơ hội thực hiện điều đó. Nhưng chồng tôi là người đã khiến mọi thứ thay đổi.

Anh là người động viên tôi nhiều nhất về việc hãy theo đuổi ước mơ của mình. Anh không chỉ dừng ở việc thúc giục, lập ra kế hoạch chi tiết cho chặng đường du học của tôi mà còn chính thức trở thành người bạn đồng hành cùng tôi trên quãng đường đó.

"Lấy anh nhé, chúng mình sẽ cùng đi Hà Lan với nhau", anh nói vào hôm kỷ niệm 2 năm quen nhau.

Tôi ngỡ ngàng.

Thành thật, tôi không nghĩ anh lại có thể làm điều này vì mình. Tôi hiểu rõ để đi cùng tôi vào thời điểm này anh đã phải chấp nhận gác lại công việc hiện tại, chuyển đến một nơi cách xa gia đình nửa vòng trái đất.

Nhưng với anh ấy, việc đầu tư cho việc học là xứng đáng và nếu có cơ hội, anh cũng sẽ lựa chọn tiếp tục học nâng cao ở một quốc gia khác. Vậy tại sao chúng tôi lại ngần ngại gì mà không đi cùng nhau?

Thời điểm anh cầu hôn, tôi và anh đều đã 25 tuổi, đã không còn trẻ, không phải tình yêu “gà bông” ríu rít đi học cùng nhau. Chúng tôi có nhiều mối lo hơn về tương lai, bố mẹ, sự nghiệp và con cái.

Tuy nhiên, nghiêm túc nhìn lại, tôi và anh chính là động lực cho nhau để cả hai thực hiện nốt giấc mơ dang dở của mình. Đến một nơi khác để học tập, sinh sống cũng là bước đệm để chúng tôi trải nghiệm, đồng hành cùng nhau và chuẩn bị cho sự nghiệp vững chắc hơn.

Suốt một năm qua, chúng tôi cùng nhau thực hiện 2 kế hoạch lớn nhất cuộc đời. Tôi và anh đã chính thức kết hôn từ tháng 6 vừa rồi. Đến tháng 10, tôi và chồng mình nhận được visa du học Hà Lan trong niềm hân hoan.

Cuộc sống xa nhà có nhiều lạ lẫm, nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy lạc lõng vì đã có anh ở đây. Cảm ơn anh thật nhiều.

Phương Nga (26 tuổi, Rotterdam, Hà Lan)

Tôi ủng hộ bạn trai come out

Người thứ ba xuất hiện, tôi những tưởng đó là một cô gái. Nhưng tôi như chết lặng khi biết đối thủ là một người đàn ông.

Lifestyle gửi đến độc giả gợi ý về sách hay, phong cách đọc hiện đại của giới trẻ, đặc biệt là Gen Z. Ngoài ra, những người mê đọc sách cũng có thể khám phá thêm góc nhìn của các gương mặt trẻ nổi bật về lựa chọn đọc sách.

Mỹ Mỹ

Illustrator: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm