Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhân chứng kể thời khắc kinh hoàng đối mặt kẻ xả súng tại Thái Lan

Các nhân chứng cho biết nghi phạm bắn ít nhất 4 hoặc 5 băng đạn vào những người có mặt tại nhà trẻ, trước khi dùng dao tấn công các trẻ em ở đây.

Người dân mang quan tài chuẩn bị an táng các nạn nhân vụ xả súng ngày 6/10 ở Thái Lan. Ảnh: Khaosod.

Theo lời nhân chứng, ngay khi có mặt tại nhà trẻ Uthai Sawan, nghi phạm Panya Khamrab bắt đầu nổ súng. Nghi phạm bắn ít nhất 4 hoặc 5 băng đạn về phía các giáo viên đang ăn trưa ở bên ngoài nhà trẻ, Bangkok Post ngày 6/10 đưa tin.

Nhân chứng nói cô cầu xin nghi phạm tha mạng cho những người ở hiện trường. Giáo viên này kịp trốn thoát bởi nghi phạm bắn hết đạn trong băng đạn.

Nhân chứng sau đó trốn vào một căn phòng, bên trong có các giáo viên khác của trường. Cả nhóm sau đó trốn ra ngoài qua đường cửa sổ.

Trong khi đó, nghi phạm tiếp tục tiến vào bên trong nhà trẻ và tấn công các học sinh.

"Nghi phạm dùng chân phá cửa, hắn xông vào bên trong và dùng dao tấn công học sinh", quyền hiệu trưởng nhà trẻ Nanthicha Punchum nói.

Bởi học sinh trong trường ngủ tại nhiều phòng khác nhau, các giáo viên không thể giải cứu tất cả các em.

Theo các báo cáo mới nhất, tổng cộng 38 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công vào nhà trẻ, trong đó ít nhất 20 nạn nhân là trẻ em.

Một nhân chứng khác tên Paweera Purichan cho biết nghi phạm là người nghiện ma túy có nhiều tai tiếng. Khi tháo chạy khỏi hiện trường vụ xả súng, nghi phạm đã lái xe đâm vào 2 người trên đường, nhân chứng kể lại.

Theo điều tra nhân thân từ phía cảnh sát, kẻ xả súng có tiền sử nghiện ma túy và có hành vi bạo lực. Các cảnh sát đồng nghiệp thường tránh xa nghi phạm. Người này thậm chí từng tấn công một sĩ quan cấp trên vì bị xử phạt.

Một số báo cáo khác cho thấy nghi phạm từng dùng súng đe dọa nhân viên ngân hàng, nổ súng bắn thú cưng của người dân.

Phụ huynh than khóc ngoài hiện trường vụ xả súng ở Thái Lan Người thân các nạn nhân kêu khóc tại hiện trường sau vụ xả súng tại một nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu miền Đông Bắc Thái Lan, khiến ít nhất 34 người thiệt mạng, bao gồm 22 trẻ em.

Hiện trường vụ xả súng ở nhà trẻ Thái Lan khiến 34 người thiệt mạng

Nghi phạm xả súng hàng loạt ngày 6/10 tới hiện trường khi nhà trẻ đang trong giờ nghỉ trưa. Giới chức Thái Lan cho biết khoảng 30 trẻ em có mặt ở thời điểm đó.

Cựu sĩ quan cảnh sát Thái Lan bắn chết 34 người rồi tự sát

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã kêu gọi tất cả cơ quan chức năng ngay lập tức hành động sau vụ xả súng chấn động, người phát ngôn chính phủ cho biết hôm 6/10.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm