Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhật Bản mở cửa với khách du lịch

Nhật Bản thông báo tiến hành "du lịch thử nghiệm" dưới hình thức tour trọn gói cho nhóm khách từ Mỹ, Australia, Thái Lan và Singapore từ cuối tháng 5.

Quyết định được đưa ra ngày 17/5, như một cách thu thập thông tin trước khi quốc gia này mở cửa hoàn toàn biên giới, đón khách nước ngoài vào tháng 6. Chính phủ Nhật Bản muốn đánh giá mức độ an toàn, học cách ứng phó nếu phát hiện trường hợp du khách mắc Covid-19.

Trong giai đoạn thử nghiệm, các nhóm sẽ thực hiện chuyến du lịch trọn gói theo lịch trình cố định, hướng dẫn viên hỗ trợ đoàn 24/24, chỉ giới hạn tham quan ở một số khu vực mà chính quyền tỉnh đồng ý tiếp nhận.

Theo Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản, chỉ những vị khách đã tiêm đủ 3 mũi vaccine phòng Covid-19 mới có thể tham gia trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc.

Cơ quan này cũng biên soạn hướng dẫn về biện pháp kiểm soát lây nhiễm cho công ty du lịch và cơ sở lưu trú.

Nhat Ban thu nghiem mo cua anh 1

Khách du lịch đeo khẩu trang khi đi dạo tại quận Asakusa ở Tokyo, Nhật Bản năm 2020. Ảnh: Ju-min Park.

Quyết định mới nhất được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản phải đối mặt với áp lực lớn từ các doanh nghiệp trong nước và cộng đồng quốc tế về việc mở lại biên giới.

Đầu tháng 5, ông Fumio Kishida, Thủ tướng Nhật Bản, cho biết nước này sẽ mở cửa trở lại du lịch trong năm nay nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Từ năm 2020, giai đoạn đầu của đại dịch, Nhật Bản đã chủ động đóng cửa biên giới. Các biện pháp nới lỏng được đưa ra từ tháng 4 cho phép 10.000 người nhập cảnh vào đất nước mỗi ngày. Tuy nhiên, đối tượng đủ điều kiện chỉ bao gồm công dân, nhà nghiên cứu, sinh viên, thành viên gia đình của công dân Nhật và khách đi công tác được chấp thuận trước.

Trong bối cảnh các hạn chế đi lại của Covid-19, số lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản năm 2021 chỉ đạt 245.900 lượt, giảm 99,2% so với năm 2019, trước khi đại dịch xuất hiện.

Nhiều hình thức du lịch mới, ưu đãi tour dịp hè

Nhiều chuyên gia và doanh nghiệp du lịch cho rằng dịch bệnh làm thay đổi nhu cầu đi du lịch và cách chi tiêu của khách. Họ chịu chi, sẵn sàng trả nhiều tiền cho dịch vụ chất lượng.

6 lưu ý cho khách lần đầu đi du thuyền

Trong lần đầu trải nghiệm, du khách chắc hẳn sẽ cảm thấy choáng ngợp với diện tích khổng lồ, nhà hàng, dịch vụ vui chơi giải trí đa dạng trên một chiếc du thuyền.

Du lịch phục hồi, nhiều điểm nổi tiếng vẫn thờ ơ với khách

Trong khi nhiều quốc gia trên thế giới đã dần mở cửa, nới lỏng quy định nhập cảnh, một số điểm đến được yêu thích trước đại dịch vẫn nằm ngoài "tầm với" của du khách.

Song Nguyên

Theo CNN Travel, Reuters

Bạn có thể quan tâm