Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

KOVER

Nhìn lại Zalo 2022 - năm của kết nối cộng đồng, sẻ chia hạnh phúc

Năm 2022 qua đi, Zalo tiếp tục đồng hành cùng người dùng cả nước trong công cuộc sẻ chia, kết nối, lan tỏa yêu thương.

Năm 2022 qua đi, Zalo tiếp tục đồng hành cùng người dùng cả nước trong công cuộc sẻ chia, kết nối, lan tỏa yêu thương.

Có ý kiến cho rằng, màu nắng cuối năm là màu biết gợi ký ức. Nó nhắc mỗi người nhớ về những chặng đường đã qua, gợi lại câu hỏi từ tâm tưởng: “Đã bao lâu chưa về thăm nhà?”, “Đã bao lâu chưa ăn bữa cơm mẹ nấu?”, “Lần cuối hỏi thăm một người bạn cũ là khi nào?”, hay bạn có tự hỏi chính mình: "Bản thân có ổn không?”.

2022 là một năm đầy khó khăn, nhưng đáng nhớ. Chiến tranh, khủng hoảng năng lượng, lạm phát tăng phi mã, đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, kinh tế suy thoái, làn sóng cắt giảm nhân sự diễn ra trên toàn thế giới… Không cần nói quá nhiều, mỗi người đều có thể cảm nhận rõ điều đó trong từng hoạt động của đời sống xung quanh.

Những ngày cuối trong một năm nhiều biến động, nhìn lại các câu chuyện, khoảnh khắc qua đi, người ta cùng nhắc nhau về mọi nỗ lực, cố gắng, thêm niềm tin rằng sau cùng đều sẽ ổn. Cuộc sống đôi khi có những thời điểm khác nhau, nhưng hãy nhớ rằng, ngoài kia vẫn luôn có người lắng nghe, đồng cảm với bạn. Vì hạnh phúc là khi được sẻ chia.

Là nơi kết nối mọi người, bền bỉ suốt 10 năm, Zalo đã đồng hành, sẻ chia biết bao câu chuyện, tâm tư, tình cảm gia đình, bạn bè... Với nhiều người dùng Việt ở mọi lứa tuổi, việc chia sẻ, kết nối với bạn bè, người thân đã trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn nhờ Zalo.

Anh Huỳnh Thanh Lâm (quận Tân Bình, TP.HCM) đã có hơn 15 năm sinh sống và làm việc tại TP.HCM. Do công việc hàng ngày rất bận rộn, hiếm khi có dịp về thăm quê nhà, Zalo đã trở thành một phần không thể thiếu để kết nối các thành viên trong gia đình anh với nhau.

“Dùng Zalo miễn phí, lại đơn giản nên tôi hướng dẫn ba mẹ sử dụng để tiện liên lạc với con cháu ở xa. Với cách này, chúng tôi có thể nhìn thấy nhau hàng ngày, hỏi thăm sức khỏe cũng như cập nhật những chuyện đang xảy ra với người thân dù không ở gần nhau", anh Lâm chia sẻ.

Không chỉ hỗ trợ trong cuộc sống đời thường, Zalo còn đem đến nhiều mặt tích cực trong công việc. Chị Đặng Kim Hà (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: “Việc kinh doanh của tôi trở nên thuận tiện hơn nhiều khi kết nối với khách hàng qua Zalo. Các chức năng như chia sẻ ảnh, tệp đính kèm, ghim tin nhắn... rất hữu ích và dễ thao tác, đảm bảo việc gửi hình ảnh chất lượng, video sản phẩm cho khách nhanh chóng”.

Sau 10 năm đồng hành cùng cuộc sống người Việt, đến nay Zalo đã có hơn 73,4 triệu người dùng thường xuyên và là phương tiện liên lạc chính của người Việt.

Ứng dụng Zalo trao đi 2 tỷ tin nhắn mỗi ngày, được vinh danh là ứng dụng liên lạc được yêu thích nhất Việt Nam, vào top 20 những ứng dụng được yêu thích nhất trên Apple Store năm 2022.

Zalo anh 6

Zalo tăng trưởng mạnh qua từng năm.

Không chỉ giúp công việc và sinh hoạt thường ngày trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn, Zalo còn góp phần không nhỏ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Đến cuối năm 2022, đã có hơn 10.000 cơ quan Nhà nước, dịch vụ công sử dụng Zalo kết nối, tương tác với người dân.

Ra mắt lần đầu năm 2012, Zalo là ứng dụng liên lạc do người Việt sáng tạo với nhiều tính năng hữu ích. Với Zalo, người dùng có thể tự do thể hiện cảm xúc thông qua những bộ sticker sinh động, nhanh chóng gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi.

Đồng thời, những kỷ niệm bên bạn bè và người thân sẽ được lưu giữ lâu dài khi người dùng chia sẻ và đăng tải khoảnh khắc, câu chuyện thông qua mục nhật ký.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm