Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nhóm cho vay lãi suất 446,4%/năm ở Đồng Nai bị bắt

Toàn và Đạt cho người dân vay tiền với lãi suất mỗi ngày 1,24% tương ứng 37,3%/tháng và 446,4%/năm. Nếu người vay chậm trả tiền, cả hai sẽ gọi điện gây áp lực.

Ngày 10/7, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, đang tạm giữ Đặng Văn Toàn (31 tuổi, ngụ TP Long Khánh) và Đỗ Thành Đạt (19 tuổi, quê Hà Nội) để điều tra về hành vi Cho vay nặng lãi.

cho vay nang lai anh 1

Toàn và Đạt bị bắt về hành vi cho vay nặng lãi. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Theo cơ quan điều tra, ngày 7/7, Công an huyện Xuân Lộc nhận tin báo của người dân về việc xuất hiện một số người đi phát tờ rơi cho vay nặng lãi với thủ tục đơn giản.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Đạt và Toàn có biểu hiện nghi vấn nên mời về trụ sở làm việc. Tại cơ quan điều tra, Toàn và Đạt khai từ ngày 2/7 đến ngày 7/7, cả hai đến địa bàn huyện Xuân Lộc phát tờ rơi cho vay nặng lãi.

Đạt và Toàn yêu cầu người dân thế chấp giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, thẩm định hoàn cảnh và cho người dân vay dưới hình thức trả gốc lẫn lãi theo ngày.

Thời gian người vay phải trả từ 21-25 ngày, lãi suất 1,24%/ngày, tương ứng 37,3%/tháng và 446,4%/năm. Những người chậm trả tiền hoặc trốn tránh, cả hai sẽ gọi điện gây áp lực.

Trong thời gian từ ngày 2/7 đến 7/7, Toàn và Đạt cho 12 người vay với tổng số tiền 105 triệu đồng. Người vay thấp nhất 5 triệu đồng và vay cao nhất 20 triệu đồng, số tiền lãi thu được là 26,8 triệu đồng.

Hai đại gia bất động sản ở Đà Nẵng bị bắt vì cho vay nặng lãi

Cảnh sát xác định chỉ trong thời gian ngắn, Hà và Phương đã cho bà Lệ vay nhiều tỷ đồng với lãi suất cao.

An Huy

Bạn có thể quan tâm