Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Những câu nói ý nghĩa của PGS Văn Như Cương

"Ai cũng vào đại học là lạc hậu", "Trước hết phải là người tử tế"..., những câu nói của PGS Văn Như Cương vừa sắc sảo, vừa bao hàm nhiều triết lý về giáo dục.

Vĩnh biệt PGS Văn Như Cương PGS Văn Như Cương - Chủ tịch HĐQT trường THPT dân lập Lương Thế Vinh, Hà Nội - qua đời rạng sáng 9/10 tại nhà riêng.

van nhu cuong anh 1
Đầu tháng 7/2014, PGS Văn Như Cương - Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường THPT Lương Thế Vinh - được chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư gan. Bác sĩ nói nếu không chữa trị, thời gian của ông không kéo dài quá 3 tháng. Sáng 9/10, thầy Văn Như Cương đã ra đi ở tuổi 80.             
van nhu cuong anh 2
Hơn ba năm chiến đấu với căn bệnh ung thư, PGS Văn Như Cương đã chiến thắng với tinh thần lạc quan. Ông nhiều lần chia sẻ về cách lấy lại niềm tin cho những người mắc căn bệnh này. Trước đó, thầy giáo được nhiều thế hệ học trò yêu mến có những phát ngôn đáng chú ý về giáo dục. 
van nhu cuong anh 3
Ngày 21/2 vừa qua, ông nhập viện, sức khỏe ngày một yếu đi. Trong lần điều trị trước đó tại bệnh viện, ông được hàng nghìn học sinh Lương Thế Vinh gấp hạc giấy, làm video gửi lời chúc sức khỏe đến thầy. Ông từng tâm sự thấy "đáng sống lắm" khi được học trò yêu mến. 
van nhu cuong anh 4
Nhiều người đã rơi nước mắt khi xem video học trò nói về PGS Văn Như Cương. Ngày 3/3, khi biết tin thầy nhập viện, học sinh trường THPT Lương Thế Vinh  lên ý tưởng thực hiện món quà tinh thần gửi nhà giáo Văn Như Cương là bài hát truyền thống của 4.000 học sinh và hàng nghìn hạc giấy với lời cầu chúc: Mong thầy khỏe mạnh để trở về.
van nhu cuong anh 5
Thầy giáo 80 tuổi đã trở thành người truyền lửa cho nhiều thế hệ bởi sự ham học, ý chí vươn lên, nghị lực sống.
van nhu cuong anh 6
PGS Văn Như Cương đã có nhiều đóng góp cho nền giáo dục nước nhà. Thầy mạnh dạn phát ngôn và đề ra các phương án đổi mới giáo dục, chống tiêu cực thi cử, gian dối trong trường học, bạo lực học đường, lương tâm người làm nghề giáo, phẩm chất của học sinh…
van nhu cuong anh 7
Phần lớn các ý kiến của PGS Văn Như Cương đều thẳng thắn, cương trực và có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội.
van nhu cuong anh 8
Không chỉ học sinh trường THPT Lương Thế Vinh, những thế hệ học trò của thầy, thậm chí cả người chưa từng gặp mặt đều chờ đợi mỗi dịp khai giảng để lắng nghe những lời tâm huyết của thầy giáo đáng kính.
van nhu cuong anh 9
Bà Văn Thùy Dương - Hiệu phó trường THPT Lương Thế Vinh - cho biết trường sẽ mãi mang tinh thần của PGS Văn Như Cương để ngày một phát triển hơn. Đó chính là cách khiến thầy ra đi thanh thản nhất.
van nhu cuong anh 10
Thầy Văn Như Cương đã sống trọn vẹn một cuộc đời 80 năm trong tình yêu thương của học trò, đồng nghiệp.
Hơn 3.000 học sinh đồng thanh bài hát truyền thống tặng thầy Văn Như Cương Toàn thể học sinh trường Lương Thế Vinh ngồi trên sân trường, cùng hát bài hát truyền thống như lời chúc sức khỏe gửi tới người thầy đáng kính.

Thầy Văn Như Cương khóc khi học trò hát tặng vào đề thi Ngữ văn

Món quà tinh thần của học sinh trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) tặng PGS Văn Như Cương được đưa vào đề thi môn Ngữ văn của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Phượng Nguyễn - Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm