Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

VODCAST

Nợ thẻ tín dụng 1.000 đồng bị tính lãi tiền triệu

Theo Doctor Housing, thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán tiện lợi nhưng không dành cho tất cả. Đặc biệt, nếu bạn không giỏi kiểm soát thu chi thì không nên sử dụng.

tai chinh,  the tin dung,  no xau anh 1tai chinh,  the tin dung,  no xau anh 2

Theo Doctor Housing, thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán tiện lợi nhưng không dành cho tất cả. Đặc biệt, nếu bạn không giỏi kiểm soát thu chi thì không nên sử dụng.


_______

Show: How2Money

Host: Doctor Housing - Kim Tuyến

Độc giả có thể nghe bản Audio tại đây.

Thính giả cũng có thể nghe đầy đủ các tập của How2Money trên Zing MP3, SpotifyApple Podcast

_______

Trong số How2Money tuần này, Doctor Housing chỉ ra những "chiếc bẫy" của thẻ tín dụng khiến người trẻ rất dễ vướng vào vòng xoáy nợ nần dù chỉ quẹt vài triệu mỗi tháng.

Theo chuyên gia, nhiều chính sách của nhà cung cấp thẻ tín dụng không rõ ràng, người tư vấn cố tình không phổ biến cho bạn. Ví dụ như lời chào mời miễn lãi suất trong 45 ngày bị nhiều người hiểu rằng "quẹt ngày nào thì bắt đầu tính từ ngày đó". Sự thật, 45 ngày đó bắt đầu tính từ ngày đầu tiên của tháng, đồng nghĩ đến ngày cuối cùng của tháng bạn chỉ còn 15 ngày.

Ngoài ra, anh Chuyền cũng bóc trần sự thật về chính sách trả góp 0 đồng qua thẻ tín dụng của nhiều nhà bán lẻ. Vị chuyên gia cảnh báo bạn trẻ hãy nghiên cứu thật kỹ những sản phẩm có chính sách này, bởi hầu hết là hàng tồn kho hoặc kém chất lượng.

_______

Độc giả đặt câu hỏi với Doctor Housing có thể gửi về email: lifestyle@zing.vn hoặc chia sẻ qua các nền tảng YouTube, Instagram, LinkedIn, TikTok.


Zing Podcast Team

Sản xuất: Phan Nhật - Hoàng Nhật
Concept: Minh Trí; Đồ hoạ: Hina
Biên tập: Hoàng Nhật
Video: Ái Duyên - Ngân Phạm - Ngọc Nhung
Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm