Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Nữ ca sĩ người Ấn Độ gia nhập Kpop

Shreya Lenka cho biết thay vì gia nhập Bollywood như nhiều người khác, cô muốn trở thành thần tượng Kpop để quảng bá quê hương.

Theo SCMP, Kpop đã có ngôi sao người Ấn Độ là Shreya Lenka (sinh năm 2003). Cô là thành viên thứ năm trong ban nhạc nữ Blackswan. Thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm và phấn khích của người hâm mộ. SCMP nhận định rằng việc Lenka góp mặt trong thị trường âm nhạc Hàn Quốc đã mở ra cơ hội cho nhiều nghệ sĩ Nam Á khác đang trên con đường tìm cách xâm nhập vào ngành công nghiệp âm nhạc lớn mạnh của xứ kim chi.

Ngày 26/5, công ty âm nhạc DR Music thông báo rằng Lenka - vũ công từng được đào tạo ở Orissa (Mỹ) đã được chọn sau khi vượt qua nhiều buổi thử giọng kéo dài từ năm 2021 cho tới nay. Shreya Lenka là người thay thế Hyeme sau khi người này rời khỏi Blackswan. Cùng với Lenka, Gabriela Dalcin đến từ Brazil là thành viên thứ sáu được chọn lựa vào nhóm.

Các ca sĩ khác của Blackswan bao gồm Fatou, Leia, Young Heun và Judy.

DR Music khẳng định rằng Blackswan trở lại với diện mạo hoàn toàn mới và hy vọng được khán giả đón nhận.

than tuong Kpop nguoi An Do anh 1

Lenka là thành viên thứ năm gia nhập Blackswan. Ảnh: SCMP.

Muốn làm điều gì đó để quảng bá quê hương Ấn Độ

Sau khi thông tin về bản thân xuất hiện trên truyền thông, Shreya Lenka chia sẻ rằng cô cảm thấy điều này như giấc mơ. Với Lenka, con đường dẫn đến thành công không hề dễ dàng vì cô từng bị từ chối trong nhiều cuộc thử giọng.

"Tôi chưa bao giờ từ bỏ vì tôi thực sự muốn trở thành một thần tượng Kpop", Lenka chia sẻ với DR Music trong cuộc phỏng vấn vào tháng 2. Nữ ca sĩ người Ấn Độ nói thêm cô nuôi dưỡng đam mê gia nhập Kpop bằng tình yêu với người Hàn Quốc và âm nhạc nơi đây.

Lenka cho biết cô đã được một người bạn giới thiệu đến Kpop từ vài năm trước. Kể từ đó, cô bắt đầu xây dựng động lực biến ước mơ Kpop thành hiện thực.

"Mọi người ở Ấn Độ đều theo đuổi Bollywood nhưng tôi muốn làm điều gì đó để quảng bá cho đất nước của mình, vì vậy tôi quyết định theo đuổi giấc mơ Kpop", cô nói.

Lenka bắt đầu tham gia thử giọng cho nhiều ban nhạc Kpop khi thời gian dịch Covid-19 hoành hành vào khoảng đầu năm 2020. Ban đầu, ngôi sao người Ấn Độ gặp nhiều khó khăn với việc nhảy tự do.

than tuong Kpop nguoi An Do anh 2

Lenka nhiều lần tham gia các buổi thử giọng để được trở thành thần tượng Kpop. Ảnh: SCMP.

Lenka cho biết cuộc sống của cô ở Seoul - nơi cô được đào tạo về âm nhạc, vũ đạo, ngôn ngữ và văn hoá - tốt đẹp. Cô nhận được nhiều tình cảm của bạn bè xứ kim chi.

Thành viên Blackswan chia sẻ cô muốn trở thành một thần tượng "sạch". "Tôi muốn gửi vài thông điệp sống của mình thông qua bài hát và các điệu nhảy. Tôi hy vọng truyền cảm hứng cho mọi người, những người đang nuôi dưỡng ước mơ", Lenka bày tỏ.

Được gia đình, khán giả ủng hộ

Trên kênh của nhóm, nhiều khán giả để lại bình luận khen ngợi Lenka. Người hâm mộ nhận xét nữ ca sĩ là người truyền cảm hứng, biết khát vọng và sống đầy đam mê. Đa số khẳng định rằng sự xuất hiện của Lenka trong nền văn hoá Kpop là cơ hội lớn cho nhiều nghệ sĩ gốc Nam Á khác.

Giám đốc DR Music Entertainment Korea Philip YJ Yoon cho biết hai thành viên mới của Blackswan là Lenka và Dalcin đều làm việc ăn ý trong buổi thử giọng.

“Họ cho chúng tôi thấy năng lượng tích cực khi gắn bó với nhau và cả hai cùng vượt qua thử thách đầu tiên. Đó là lý do chúng tôi quyết định để họ cùng vào nhóm", đại diện DR Music nói.

than tuong Kpop nguoi An Do anh 3

Lenka được gia đình ủng hộ theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ở Hàn Quốc. Ảnh: SCMP.

Theo Business Today, khi gia đình biết thông tin Lenka đăng ký thử giọng ở Hàn Quốc, bà của cô đã tìm gấp một giáo viên dạy nhạc cổ điển cho cháu gái của mình. Dù chỉ theo học trong thời gian ngắn, Lenka đã cải thiện rõ rệt về sắc thái và biểu cảm. Điều này khẳng định việc gia nhập Kpop của Lenka nhận được sự ủng hộ từ gia đình ở Ấn Độ.

Trước Lenka, Priyanka Mazumdar cũng là idol người Ấn Độ ra mắt trong Z-Girls - nhóm nhạc nữ dự án quốc tế hiện trực thuộc Divtone Group sau khi công ty cũ ZMC phá sản. Tuy nhiên, nhóm chưa thật sự gây được chú ý tại Kpop.

Kpop chuộng nhóm nhạc

Đa phần công ty giải trí ở Hàn Quốc đều tập trung phát triển nhóm nhạc thay vì sự nghiệp solo cho ca sĩ bởi những yếu tố liên quan đến lợi nhuận, thời gian sản xuất dự án.

Ai giau nhat nhom SNSD? hinh anh

Ai giàu nhất nhóm SNSD?

0

Ngoài việc thành công với vai trò ca sĩ, tất cả thành viên SNSD đều hoạt động năng suất ở nhiều lĩnh vực khác như diễn xuất, kinh doanh, quảng cáo.

Thiên An

Bạn có thể quan tâm