Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Trump cáo buộc FBI đang ‘ngụy tạo’ bằng chứng

Cựu Tổng thống Donald Trump cho biết ông đã bị cấm vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, đồng thời cáo buộc FBI có thể đang “ngụy tạo” bằng chứng.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 phàn nàn rằng ông đã bị cấm vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của gia đình mình ở Florida.

Ông cũng cáo buộc các nhân viên FBI có thể đang "ngụy tạo" bằng chứng tại đây, sau cuộc đột kích bất ngờ vào ngày 8/8, khiến các đảng viên Cộng hòa phẫn nộ.

"FBI và những người khác từ chính phủ liên bang sẽ không để bất kỳ ai, kể cả luật sư của tôi, đến gần các khu vực bị lục soát và chứng kiến cuộc khám xét ở Mar-a-Lago", ông Trump đăng trên nền tảng mạng xã hội Truth Social.

"Mọi người được yêu cầu rời khỏi khu nghỉ dưỡng. (FBI) muốn ở lại một mình, không có bất kỳ nhân chứng nào chứng kiến họ đang làm gì, thu thập điều gì, hay hy vọng là không 'ngụy tạo’ (thứ gì đó)", AFP dẫn lời ông Trump.

Mar-a-Lago bi kham xet anh 1

Ông Trump rời Tháp Trump vào sáng 10/8 để tới văn phòng của Tổng chưởng lý New York. Ảnh: Reuters.

Cục Điều tra Liên bang từ chối cung cấp thông tin chi tiết về cuộc khám xét tại dinh thự ở West Palm Beach của ông Trump - một động thái đánh dấu sự leo thang đáng ngạc nhiên trong cuộc điều tra pháp lý đối với cựu tổng thống.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin FBI đang khám xét theo sự cho phép của tòa, liên quan đến khả năng xử lý sai các tài liệu mật được gửi đến Mar-a-Lago sau khi ông Trump rời Nhà Trắng vào tháng 1/2021.

Ông Trump và các đảng viên Cộng hòa hàng đầu đã lên án cuộc đột kích có động cơ chính trị và là hành động "vũ khí hóa" Bộ Tư pháp.

"Không có điều gì tương tự từng xảy ra với một tổng thống Mỹ trước đây", ông Trump nói về hoạt động của FBI.

Ông cũng đặt câu hỏi tại sao các cựu tổng thống của đảng Dân chủ, bao gồm cựu tổng thống Barack Obama và ứng cử viên tổng thống năm 2016 Hillary Clinton chưa bao giờ bị điều tra kỹ lưỡng như vậy.

"Ông Obama và bà Clinton chưa bao giờ bị khám xét, bất chấp những tranh chấp lớn!", ông nói.

Lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ, tư gia cựu tổng thống bị khám xét FBI vẫn chưa lên tiếng dù đã 3 ngày trôi qua kể từ khi bất ngờ khám xét khu nghi dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

'Phản đối FBI' - Điều kết nối đảng viên Cộng hòa

Trong nhiều năm qua, ông Trump đã tìm cách bôi xấu FBI và xây dựng đội ngũ cử tri ủng hộ. Phản ứng sau vụ khám xét tại Mar-a-Lago hôm 8/8 cho thấy ông thành công phần nào.

Mỹ cáo buộc đặc vụ Iran mưu sát cựu cố vấn của ông Trump

Một thành viên Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran bị Mỹ cáo buộc thuê người ám sát cựu cố vấn cấp cao của ông Trump để trả thù vụ Mỹ tiêu diệt Qassem Suleimani.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm