Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Pháp gỡ bỏ mọi rào cản về Covid-19 với du khách

Du khách quốc tế có thể đến Pháp dễ dàng như trước khi có dịch.

Từ 1/8, Pháp đã chính thức gỡ bỏ mọi hạn chế do Covid-19 đối với du khách quốc tế. Khách du lịch sẽ không cần xuất trình chứng nhận đã khỏi bệnh và hộ chiếu vaccine khi nhập cảnh.

Mặc dù Pháp đã gỡ bỏ hoàn toàn hạn chế, chính phủ nước này vẫn giữ quyền kích hoạt các biện pháp "emergency brake" (tạm dịch: phanh khẩn cấp) nếu xuất hiện biến chủng mới hoặc số ca nhiễm Covid-19 tăng cao.

Tuy nhiên, chúng chỉ có hiệu lực đến 31/1/2023. Sau thời gian này, chính phủ Pháp không thể thực hiện các biện pháp khẩn cấp nếu chưa thông qua Quốc hội.

Quyết định trên của Pháp là một bước tiến nữa trên hành trình hướng đến việc mở cửa tất cả các điểm đến quan trọng ở châu Âu. Hiện tại, Hà Lan và Tây Ban Nha là hai quốc gia vẫn áp dụng những hạn chế đối với khách du lịch quốc tế.

Phap go bo moi han che do Covid-19 voi khach du lich,  nhap canh Phap,  du lich Phap anh 1

Quyết định gỡ bỏ các hạn chế do Covid-19 của Pháp là điều kiện thuận để đi du lịch đến quốc gia này. Ảnh: Unsplash.

Không chỉ châu Âu mà nhiều châu lục khác trên thế giới cũng đang nới lỏng và dần gỡ bỏ những lệnh cấm vì Covid-19. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho các quốc gia này phát triển du lịch.

Việc di chuyển và nhập cảnh có thể dễ dàng hơn với những ai có ý định du lịch Pháp trong thời gian này. Du khách cũng nên cảnh giác với những sự cố ở sân bay như trễ chuyến, hủy chuyến đột ngột, xếp hàng làm thủ tục,...

Từ 1/7 đến 10/7, sân bay Charles De Gaulle (Paris) chỉ có 38% chuyến bay hoạt động đúng giờ. Tuy nhiên, cùng trong khoảng thời gian, sân bay Orly Field (Paris) lại có đến 79% các chuyến bay cất cánh đúng như dự tính. Du khách cần lựa chọn sân bay, điểm đến phù hợp, ít rủi ro để không ảnh hưởng đến chuyến đi.

Hiện Pháp cũng cho phép một số quốc gia không thuộc EU sử dụng Cổng điện tử Parafe của họ để tiết kiệm thời gian làm thủ tục ở sân bay, tránh việc xếp hàng dài hàng giờ liền.

Tết Trung thu tại các quốc gia trên thế giới

Tết Trung thu là một dịp lễ lớn của nhiều nước. Ở mỗi quốc gia, Tết Trung thu lại mang những nét văn hóa, phong tục riêng biệt.

Mặt trái của những ngôi nhà trên cây ở Indonesia

Một nhà sáng tạo nội dung đã chia sẻ trải nghiệm không mấy tốt đẹp của mình tại nhà trên cây ở Nusa Penida.

3 món đậu đỏ cho ngày lễ Thất Tịch

Dân gian tương truyền vào ngày lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch), nếu bạn ăn đậu đỏ, sẽ sớm tìm được nửa còn lại.

Vân Khanh

Bạn có thể quan tâm