Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Phim của Thành Long bị khiếu nại vì cảnh nổ giữa London

Cảnh cháy nổ xe bus hai tầng ở trung tâm thủ đô nước Anh đã khiến nhiều người địa phương và khách du lịch xôn xao tưởng bị khủng bố.

Theo On, ê-kíp The Foreigner thực hiện cảnh quay cháy ngay trên cầu Lambeth dọc bờ sông Thames, trung tâm London (Anh). Khi ngọn lửa bốc cháy và chiếc xe tan tành, rất nhiều du khách cũng như người dân địa phương hốt hoảng. Họ la hét thất thanh vì tưởng rằng thành phố bị khủng bố tấn công. Cảnh sát cho biết, họ phải hạn chế giao thông đi lại ở khu vực cầu Lambeth.

“Chúng tôi thật sự hoảng hốt khi nhìn thấy chiếc xe bốc cháy và mảnh vụn rơi xuống sông. Ngọn lửa rất lớn và ai cũng nghĩ khu vực này bị đe dọa an ninh nghiêm trọng” - một nhân chứng kể lại.

Cảnh cháy nổ gây hỗn loạn khu vực cầu Lambeth ở thủ đô London (Anh). Ảnh: On.

Phía ê-kíp sản xuất cho biết đây là sự hiểu nhầm. Trước đó, đoàn làm phim đã xin ý kiến từ chính quyền cũng như đưa ra thông báo cho cư dân khu vực xung quanh.

Mặc dù vậy, khá đông ý kiến không thông cảm với lời giải thích này. Họ đệ đơn khiếu nại với cơ quan chức năng, Hội đồng thành phố.

“Rõ ràng chúng tôi đã không được thông báo đầy đủ về vụ nổ này” - một người dân cho biết trên CBN. Họ đổ lỗi cho đoàn làm phim và các nhà chức trách. “Vụ việc khơi gợi nỗi đau của chúng tôi trong vụ khủng bố vào năm 2005 nhằm vào London”.

Dự án mới của Thành Long hợp tác với các nhà làm phim Hollywood được kỳ vọng cao trong năm 2016. Ảnh: TPGNews.

The Foreigner là dự án do STX Entertainment thực hiện, khởi quay từ tháng 10/2015 với sự tham gia của Thành Long và tài tử Pierce Brosnan.

Phim là câu chuyện về một ông chủ nhà hàng ở khu phố Tàu tại London trong cuộc truy tìm những kẻ khủng bố đã giết con gái sau sự bất lực của chính quyền.

Đây là dự án Hollywood mới nhất của Thành Long sau The Karate Kid và màn lồng tiếng trong  Kung Fu Panda 2.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm