Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

#FORMAT

Phút yếu lòng của mẹ

Vốn hay một mình ôm khó khăn, tâm sự trong lòng, mẹ lần đầu chia sẻ cảm xúc với tôi qua dòng tin nhắn.

me nhan tin tam su voi con anh 1me nhan tin tam su voi con anh 2

Vốn hay một mình ôm khó khăn, tâm sự trong lòng, mẹ lần đầu chia sẻ cảm xúc với tôi qua dòng tin nhắn.

me nhan tin tam su voi con anh 3me nhan tin tam su voi con anh 4
me nhan tin tam su voi con anh 5me nhan tin tam su voi con anh 6

Minh họa: Mỷ Thi

Dạo này công ty mẹ tôi ngày càng có nhiều người trẻ tuổi vào làm việc, sức khỏe và độ nhanh nhạy cũng hơn nhiều so với một nhân viên đã gắn bó gần 30 năm với công ty như mẹ. Vì thế, để đáp ứng được yêu cầu công việc, mẹ đã cố gắng rất nhiều.

Chất chứa nhiều nỗi lo, áp lực như thế nhưng mẹ chưa bao giờ tâm sự thẳng thắn với tôi cả. Có lẽ sợ tôi đang là học sinh cuối cấp, mẹ không muốn để câu chuyện của bản thân khiến tôi lo lắng, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Nhưng mấy hôm trước khi đang học bài, tôi bỗng nhận được tin nhắn từ mẹ.

"Hôm nay đi làm mẹ rất buồn, mẹ muốn được chui vào chỗ nào đó khóc một lúc nhưng nghĩ về hai anh em, mẹ lại thấy vui hơn. Cảm ơn con yêu".

Những dòng chữ dường như khiến khoảng cách giữa tôi và mẹ thu hẹp lại và cũng cho tôi thấy rằng tôi và anh trai đã, đang là nguồn động lực lớn thế nào trong lòng mẹ.

Vậy đấy, trong mắt con cái, bố mẹ lúc nào cũng là những người mạnh mẽ như siêu nhân, chuyện gì cũng có thể giải quyết được. Kỳ thực, ai cũng có những áp lực, khó khăn và những ông bố bà mẹ "siêu nhân" cũng không ngoại lệ. Thậm chí những áp lực ấy còn nhân 2, nhân 3 khi sau lưng họ là cả gia đình cần chăm lo.

Tôi mong rằng mỗi khi đối mặt áp lực, dù lớn hay nhỏ, mọi người đều có người thân yêu để tâm sự, sẻ chia. Dù không chắc sẽ giúp giải quyết được vấn đề, giống như anh em tôi không thể giúp mẹ, nhưng tôi tin người thân luôn là liều thuốc tinh thần quý giá, giúp người đang mệt mỏi, nản chí vực dậy.

(Phương Thảo, Hải Dương)

Mẹ cố gắng hiểu căn bệnh trầm cảm của tôi

Sau cuộc nói chuyện căng thẳng và câu nói của tôi, mẹ đã suy nghĩ cả đêm để rồi gửi cho tôi tin nhắn ghi những tâm sự trong lòng.

Mai An

Minh họa: Mỷ Thi

Bạn có thể quan tâm