Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Sẽ xử lý người giẫm đạp san hô ở Phú Yên

Hòn Yến (Tuy An, Phú Yên) là thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh. Vào một số thời điểm, khi thủy triều rút, những rạn san hô bên dưới sẽ hiện ra, thu hút du khách ghé thăm.

Trong nhiều năm qua, Hòn Yến vẫn là điểm sáng tác ảnh quen thuộc khi mùa san hô tới. Tuy nhiên, trước tình trạng nhiều người thiếu ý thức giẫm đạp, làm hư hại san hô, UBND tỉnh Phú Yên đã có động thái để bảo vệ khu vực này.

Cụ thể, giao UBND huyện Tuy An chủ trì, phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra thông tin tình trạng nhiều người dân, du khách, nhiếp ảnh gia giẫm đạp lên các rạn san hô tại khu vực Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Quần thể Hòn Yến. Đồng thời, khẩn trương triển khai các biện pháp hiệu quả để bảo vệ, bảo tồn di tích danh thắng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

san ho hon yen anh 1

San hô Hòn Yến lộ ra khi thủy triều rút. Ảnh: Trần Văn Hồng.

Chia sẻ với Zing, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An, cho biết về cơ bản, đơn vị đã kiểm tra sơ bộ và ngày mai (23/6) đoàn kiểm tra sẽ chính thức đến Hòn Yến làm việc.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ bố trí thêm lực lượng của thôn, biên phòng và các anh em trong tổ cộng đồng tại khu vực này. Lực lượng kiểm tra sẽ không đứng đây cả ngày bởi trong một tháng, chỉ có vài ngày thủy triều rút. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đặt biển cấm giẫm đạp lên san hô để tăng cường ý thức người dân, du khách", ông Khoa nói.

Cũng theo ông Khoa, việc có cấm hoàn toàn du khách, người dân tới Hòn Yến chụp ảnh, ngắm san hô hay không vẫn chưa được quyết định. Hiện tại, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên là đơn vị chủ trì việc xây dựng phương án bảo vệ san hô ở Hòn Yến. Trong thời gian sớm nhất, phương án sẽ được đưa ra và đi vào triển khai.

Hòn Yến là điểm du lịch nổi tiếng ở huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 20 km. Nơi này được gọi là Hòn Yến vì trước kia có nhiều chim yến làm tổ. Vào những ngày thủy triều xuống, một con đường nối liền Hòn Sụn và Hòn Yến sẽ lộ ra. Du khách có thể đi bộ giữa biển, ngắm nhìn thềm san hô bên dưới.

Mùa du lịch 'hội họp' đã đến

Nhiều công ty có kế hoạch teambuilding từ năm trước nhưng chưa thực hiện được, đã dồn vào mùa hè năm nay.

Trạm dừng chân nổi tiếng Everest có thể bị bỏ

Everest Base Camp (trại nền Everest) có thể được nhà chức trách Nepal di dời để đảm bảo an toàn cho du khách.

Tạm dừng hoạt động du lịch lặn biển trong vịnh Nha Trang

Ngoài tạm dừng hoạt động du lịch lặn biển trong khu bảo tồn, Tỉnh ủy Khánh Hòa yêu cầu khảo sát, đánh giá tổng thể mức độ thiệt hại, cũng như lượng san hô còn lại ở Hòn Mun.

Anh Tú

Bạn có thể quan tâm