Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

SHINee tái xuất sau hai năm vắng bóng

Ba thành viên SHINee vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Họ chính thức trở lại với ca khúc “Don’t Call Me” thuộc thể loại dance hip hop.

Với ca khúc Don’t Call Me ra mắt hôm 22/2, SHINee lần đầu thử sức với thể loại dance hip hop kể từ khi ra mắt vào năm 2008. Bài hát - được đồng sáng tác bởi một số nhạc sĩ nổi tiếng, trong đó có Kenzie - là ca khúc chủ đề trong album mới của nhóm.

“Tôi nghĩ album mới đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp chúng tôi”, TAEMIN phát biểu tại cuộc họp báo giới thiệu sản phẩm. Nam ca sĩ tiếp tục: "Đến nay, chúng tôi đã thử nhiều thể loại khác nhau, từ R&B đến EDM. Nhưng đây là lần đầu tiên chúng tôi đi sâu vào dance hip-hop. Các bài hát và màn trình diễn sẽ khác biệt so với các tác phẩm trước. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ thể hiện màu sắc chủ đạo của SHINee".

SHINee anh 1

Bốn thành viên SHINee trong buổi họp báo.

Thành viên KEY tiếp tục: "Trên thực tế, chúng tôi không chỉ chú ý đến lời bài hát mà cả khía cạnh thời trang, hình ảnh, bởi chúng tôi muốn giới thiệu sự mới mẻ và khác biệt tới mọi người.

"Nhiều người nhận xét SHINee có xu hướng thời thượng, nhưng lần này chúng tôi tập trung vào sự cân đối", anh nói thêm.

"Khi chuẩn bị phát hành album, tôi thực sự hạnh phúc vì bốn thành viên cuối cùng đoàn tụ sau hơn hai năm. Tôi nghĩ cuộc tái hợp đã tạo ra sức mạnh tổng hợp rất lớn", ONEW bày tỏ.

SHINee anh 2

Một số các ca khúc khác trong album mới của SHINee còn có Heart Attack, Code, Marry You, I Really Want You,…

MINHO cho rằng: “Có một chút khó khăn để thích nghi với lối sống mới sau khi xuất ngũ. Thật kỳ lạ mỗi khi tôi nhìn thấy mình đang nhảy múa trước gương. Nhưng nhờ sự giúp đỡ từ các thành viên, tôi đã có thể ổn định cuộc sống".

Trong hai năm gián đoạn vì KEY, ONEW, MINHO thực hiện nghĩa vụ quân sự, em út TAEMIN tập trung quảng bá solo và các hoạt động của nhóm nhạc SuperM.

TAEMIN cho biết: “Tôi hài lòng với chất lượng sản phẩm mới. Tất cả thành viên đã đổ nhiều công sức vào đó, và hy vọng được khán giả đánh giá cao".

Kpop và tham vọng viết lại lịch sử âm nhạc toàn cầu

Dịch Covid-19 ảnh hưởng sâu rộng đến ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc. Nhưng những công ty giải trí xứ kim chi có nhiều cách để khắc phục khó khăn.

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm