Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Siêu xe McLaren F1 GT của quốc vương Brunei lộ diện

Chiếc McLaren F1 GT của quốc vương Brunei bất ngờ xuất hiện tại Anh quốc. Siêu xe này là một trong số 3 chiếc F1 GT có trên thế giới.

Chiếc McLaren F1 GT thuộc sở hữu của quốc vương Brunei bất ngờ xuất hiện tại sân bay Heathrow ở London, Anh quốc. Chiếc McLaren F1 GT này vừa hiếm vừa bí ẩn, và đây là lần hiếm hoi siêu xe này xuất hiện nơi công cộng.

Siêu xe này được mang từ Brunei sang Anh quốc để bảo dưỡng. Hoàng gia Brunei sở hữu một bộ sưu tập McLaren F1 đáng chú ý nhất thế giới với tổng cộng 10 chiếc, bao gồm cả 3 chiếc F1 LM trong tổng số 5 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Ngoài ra, quốc vương Brunei còn sở hữu một chiếc xe đua McLaren F1 GTR và một chiếc F1 GT trong số 3 chiếc còn tồn tại. Một vài chiếc F1 của hoàng gia Brunei đã được bán trong nhiều năm qua, giới mộ điệu cho biết họ vẫn còn ít nhất 7 chiếc F1.

Hình ảnh chiếc F1 GT được chụp tại Anh quốc cho thấy xe vẫn còn nguyên vẹn và không có dấu hiệu hư hỏng. Lớp sơn đen vẫn có độ bóng đẹp.

Đây không phải lần đầu tiên hoàng gia Brunei gửi siêu xe McLaren F1 của họ đến Anh quốc để tân trang lại. Vào giữa tháng 2, một chiếc F1 màu xanh lam, có khung xe #008 của hoàng gia Brunei cũng đã được phát hiện rời sân bay Heathrow trên một chiếc máy bay đến Brunei. Một số tay săn ảnh chuyên về McLaren F1 cho rằng chiếc siêu xe đã được làm mới bởi bộ phận McLaren Special Operations.

Rất nhiều mẫu McLaren F1 hàng hiếm trở nên bí ẩn vì không ai chụp được hình ảnh của chúng. Việc 2 chiếc F1 xuất hiện tại Anh cho thấy hoàng gia Brunei khá chăm chút những chiếc xe giá trị này, làm dấy lên hy vọng rằng những chiếc F1 khác cũng sẽ sớm lộ diện, bao gồm cả chiếc F1 LM màu đen đặc biệt nổi tiếng, lần gần nhất siêu xe này xuất hiện trước công chúng là 20 năm trước.

Dù có tuổi đời gần 30 năm, những mẫu siêu xe McLaren F1 hiện tại vẫn có giá trị rất cao khi nó trở thành một món đồ sưu tầm hơn là một chiếc xe. Mẫu McLaren F1 đắt nhất thế giới được bán vào năm ngoái trị giá 20,5 triệu USD. Tuy nhiên đó chỉ là bản tiêu chuẩn, chiếc F1 GT của hoàng gia Brunei được định giá ở mức 30 triệu USD.

Xe máy điện Piaggio One chạy thử tại Việt Nam

Piaggio One có kiểu dáng tương tự những mẫu xe ga trên thị trường nhưng trông gọn gàng hơn.

Cận cảnh Maserati MC20 mạ vàng độc nhất Việt Nam

Mẫu siêu xe Maserati MC20 đầu tiên tại Việt Nam được đơn vị Exclusive Auto Club (EAC) mạ vàng với chi phí lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Cận cảnh mẫu Brabus 800 Widestar đầu tiên tại Hà Nội

Chiếc Brabus 800 Widestar tại Hà Nội sở hữu ngoại thất màu xám Nardo Grey.

Vũ Huỳnh

Bạn có thể quan tâm