Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tập đoàn giải trí của Cổ Thiên Lạc bị tố nợ lương

Biên kịch Nhậm Hiệp tố công ty Cổ Thiên Lạc nợ lương, không minh bạch trong việc phân phối tiền thưởng. Trước những cáo buộc, phía nam diễn viên cho biết "không liên quan".

Cổ Thiên Lạc là ông chủ của Thiên Hạ Nhất. Ảnh: On.

Ngày 25/1, HK01 đưa tin Cổ Thiên Lạc và tập đoàn giải trí Thiên Hạ Nhất (One Cool) vướng tai tiếng vào những ngày đầu năm mới. Công ty của tài tử Hong Kong bị đạo diễn kiêm biên kịch Nhậm Hiệp tố nợ lương, không công bằng và minh bạch trong việc trả tiền công viết kịch bản, phân chia tiền thưởng cho hạng mục "Kim Mã - Đầu tư một triệu TWD" cho nhà làm phim trẻ đoạt giải.

Đạo diễn Nhậm Hiệp cho biết Thiên Hạ Nhất đã đơn phương chấm dứt đầu tư dự án Grandma Paper, hủy bỏ hợp đồng hợp tác và tự ý thấu chi tiền thưởng mà không thông báo trước cho anh.

"Tôi là người viết kịch bản chính của Grandma Paper từ năm 2018 đến nay. Một đồng công sức 3 năm qua vẫn chưa được họ chi trả. Vậy mà Thiên Hạ Nhất lại âm thầm ký kết với Thư Kỳ - biên kịch phụ và đạo diễn - của dự án. Hiện, tất cả tiền mồ hôi công sức của tôi đều thuộc về Thư Kỳ", Nhậm Hiệp bức xúc.

Co Thien Lac lum xum anh 1

Công ty của Cổ Thiên Lạc bị tố nợ lương, chèn ép nhà làm phim trẻ. Ảnh: Sina.

Trước thái độ làm việc vô trách nhiệm của Thiên Hạ Nhất, Nhậm Hiệp đã đăng đàn lên trang Liên minh biên kịch Hong Kong tố cáo. Anh yêu cầu được đối thoại trực tiếp với Cổ Thiên Lạc để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến vụ lùm xùm, Thiên Hạ Nhất thông qua luật sư phủ nhận cáo buộc của Nhậm Hiệp. Công ty của Cổ Thiên Lạc khẳng định đã chi trả đầy đủ phí kịch bản, thấu chi giải thưởng dưới sự đồng ý của Nhậm Hiệp.

Về phí tác quyền Grandma Paper được phân phối cho Thư Kỳ là vì nữ diễn viên mới là người được Thiên Hạ Nhất ký hợp đồng hợp tác chính thức. Nhậm Hiệp được người đẹp Hong Kong đề xuất làm thành viên tham gia sản xuất, không thuộc quyền quản lý của công ty. Thiên Hạ Nhất đã trả 67.500 HKD (8.600 USD) cho giai đoạn viết kịch bản nền của Nhậm Hiệp. Vì vậy, việc Nhậm Hiệp tố cáo bản thân bị nợ thù lao biên kịch suốt 3 năm không liên quan đến Thiên Hạ Nhất.

Hiện, mâu thuẫn tiền bạc trong hợp tác giữa Nhậm Hiệp, công ty của Cổ Thiên Lạc và Thư Kỳ nhận được sự chú ý từ dư luận.

Cổ Thiên Lạc thành lập tập đoàn giải trí Thiên Hạ Nhất (One Cool) năm 2013. Dưới trướng công ty này có gần 10 công ty nhỏ thực hiện các công việc khác nhau như đại diện quản lý, chuyên sản xuất hiệu ứng hình ảnh và cung cấp dịch vụ hậu kỳ cho các chương trình TV - quảng cáo, phim, hoạt hình và các dự án MTV.

Ngôi sao Thần điêu đại hiệp là ông chủ của 24 nghệ sĩ (diễn viên và ca sĩ), trong đó đa số là ngôi sao trẻ với nhiệm vụ "đào tạo ra những nghệ sĩ trẻ có tiềm năng, giúp họ gia nhập lĩnh vực điện ảnh, truyền dòng máu mới vào thị trường điện ảnh Hong Kong".

Một số nghệ sĩ nổi tiếng thuộc công ty của Cổ Thiên Lạc như Trịnh Tuyết Nhi, Mạch Tử Lạc, Dư Hương Ngưng, Liêu Tử Dư, Trần Dĩnh Hân, Miko Peng, Khương Hạo Văn, Trương Văn Kiệt, Chu Chỉ Quân, Từ Vỹ Đống, Vương Đan Ni, Phùng Hạo Dương.

Nhiều năm qua, Cổ Thiên Lạc cũng bỏ hàng chục triệu USD để hỗ trợ đạo diễn trẻ làm phim, nhưng chưa từng bị ai tố cáo sai phạm trong hợp tác như trường hợp của Nhậm Hiệp.

Sách hay về sao Hong Kong:

Cuốn sách Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hong Kong không chỉ là bức tranh đa sắc về văn hóa, xã hội, điện ảnh Hong Kong từ những năm 1950 cho đến nay mà còn là những lát cắt về cuộc đời nghệ sĩ được người dân trìu mến gọi là "Đại hiệp".

Trong khi đó, cuốn Điện ảnh của Vương Gia Vệ kể về toàn bộ công việc của nhà làm phim người Hong Kong, đưa độc giả dạo qua từng phim trong các tác phẩm của Vương Gia Vệ, với hơn 250 bức ảnh độc quyền và những hình ảnh trong phim.

Chân Tử Đan diễn kém trong 'Thiên long bát bộ' bản mới

"Thiên long bát bộ: Kiều Phong truyện" có mảng hành động được đầu tư đúng mực. Tuy nhiên, diễn xuất của nam - nữ chính là Chân Tử Đan và Trần Ngọc Kỳ lại gây thất vọng.

Ông trùm lồng tiếng của showbiz Trung Quốc bị bắt giam

Khương Quảng Đào bị giam giữ từ tháng 8/2022 đến nay vì dính líu đến vụ án kinh tế có tính chất hình sự. Trước khi vướng lao lý, anh là nghệ sĩ lồng tiếng hàng đầu xứ tỷ dân.

Di Hy

Bạn có thể quan tâm