Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thành lập đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành

Thành lập đại diện cảng vụ hàng không là bước thông lệ để hình thành một sân bay mới. Mỗi sân bay sẽ có cơ sở hạ tầng riêng để phục vụ hoạt động của cảng vụ.

Trao đổi với Zing sáng 22/2, đại diện Ban quản lý dự án Long Thành (thuộc ACV) cho biết đơn vị thi công đang chờ Bộ Quốc phòng phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát bom mìn tại mặt bằng dự án. "Các gói thầu rà phá bom mìn dự kiến được triển khai đồng loạt trong tháng 3", vị này chia sẻ.

cang vu hang khong san bay Long Thanh anh 1

Bộ đội khảo sát bom mìn tại sân bay Long Thành. Ảnh: Quỳnh Danh.

Cùng ngày, Cục Hàng không Việt Nam cũng công bố quyết định thành lập đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành (Đồng Nai) trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Theo đó, cơ quan đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành sẽ bao gồm trưởng đại diện, phó trưởng đại diện do Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam bổ nhiệm và trực thuộc Cảng vụ hàng không miền Nam.

Đại diện Cảng vụ hàng không tại sân bay Long Thành có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hàng không, bao gồm kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các quy định pháp luật về thực hiện quy hoạch, kế hoạch phát triển và sử dụng đất đai tại sân bay. Đơn vị này có con dấu và được mở tài khoản theo quy định để thực hiện chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao.

Đối với sân bay Long Thành, trụ sở làm việc của đại diện cảng vụ đang nằm trong dự án thành phần số 1 - các công trình trụ sở cơ quan quản lý Nhà nước - được giao các cơ quan quản lý Nhà nước liên quan (Hải quan, Công an, Công an cửa khẩu, Cảng vụ, Kiểm dịch y tế) bố trí nguồn vốn thực hiện. Dự án này hiện chưa được khởi công.

Trước đó, vào sáng 5/1, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án thành phần 3 của sân bay Long Thành giai đoạn 1. Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào khai thác tháng 12/2025.

Phát hiện nhiều bom mìn tại mặt bằng sân bay Long Thành

Sau lễ khởi công, lực lượng công binh bắt đầu khảo sát bom mìn tồn dư tại mặt bằng xây dựng sân bay Long Thành.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm