Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi được chủ nhà trọ quan tâm khi bị ốm

Có chủ nhà như vậy khiến tôi nhận ra rằng đôi khi, tìm được phòng trọ tốt không bằng gặp được người cho thuê có tâm.

Tôi mới chuyển đến chỗ trọ này được một tháng. Vì phòng tôi ở tầng 4, nhà lại không có thang máy nên anh chủ nhà sắp xếp cho tôi xuống ở phòng tầng dưới cho tiện di chuyển hơn.

Hôm trước, anh nhắn tin thông báo đã dọn xong phòng, bảo tôi có thể chuyển. Không may lại đúng hôm tôi đang sốt cao, phải nhờ bạn tới chăm.

"Sao không nhắn anh? Để anh bảo nhân viên lên xem thế nào, rồi lấy thuốc cho, sẽ đỡ nhanh hơn. Anh gọi rồi, nó lên giờ đó, yên tâm nhé", anh nhanh chóng hỏi han và dặn. Ở tầng 1 tòa nhà, anh kinh doanh hiệu thuốc.

Chỉ sau vài phút, tôi đã nghe tiếng gõ cửa phòng từ chị nhân viên tiệm.

"Anh thấy nhân viên bảo em bị viêm họng và sốt. Anh dặn đem thuốc lên cho em rồi, uống để nhanh khỏi nhé, chứ không sẽ lâu hết", anh tiếp tục. Cũng chỉ sau ít phút, chị nhân viên đã đem thuốc lên cho tôi và dặn cách sử dụng cùng lời động viên chóng khỏe.

Tôi thực sự bất ngờ trước sự quan tâm, chu đáo của người chủ nhà. Dù mới chuyển tới không lâu, tôi cũng đã kịp cảm nhận sự tử tế của anh dành cho khách thuê trọ. Anh lúc nào cũng hỏi han mọi người ở có thoải mái không, có gì bất tiện không và luôn giữ khu nhà sạch sẽ.

Với những người xa quê, đi thuê trọ như tôi, gặp được chủ nhà tốt đôi khi còn quý hơn tìm được phòng đẹp, rẻ. Chắc chắn, tôi cũng sẽ gắn bó với nơi này lâu dài.

(Trung Anh, Đà Nẵng)

Người thầy luôn nghe học trò tâm sự những điều 'xàm xí'

Nhiều khi thầy bận rộn, có những thứ gấp gáp hơn phải xử lý nhưng thầy vẫn kiên nhẫn lắng nghe, đưa ra những lời khuyên chân thành cho cô học trò nhỏ.

Mai An

Minh họa: Anny Nhi

Bạn có thể quan tâm