Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Format-Lifestyle

Tôi liên tục được giúp đỡ khi du lịch TP.HCM

Dù gặp nhiều sự cố bất ngờ, tôi và bạn thực sự hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi nhận được sự giúp đỡ của những người lạ.

Cuối tuần vừa rồi, tôi và bạn đi TP.HCM du lịch. Một lần chúng tôi đi chơi về khuya, homestay ở trong ngõ nhưng đầu ngõ lại có cổng sắt, bị khóa, phải đi vòng một đoạn khá xa mới có thể vào.

Nhưng lúc này đã là 1h sáng, lại có mưa, chúng tôi không đặt được xe. Tôi còn đau bụng và buồn nôn đến mức không đi nổi, ngồi gục dưới mưa.

Bạn tôi chạy ra quán cà phê gần đó cầu cứu và may sao có hai người đến giúp. Hai bạn lấy xe máy chở chúng tôi về, dọc đường liên tục hỏi tôi có ổn không, có ngồi được không rồi kêu "bạn ôm mình cho khỏi ngã" nữa. Hai bạn chở chúng tôi vào tận cửa homestay rồi mới về.

Một lần khác, chúng tôi lên phố đi bộ Nguyễn Huệ chơi. Vì hôm sau đã trở về Hà Nội, chúng tôi tranh thủ ở lại muộn một chút. Không ngờ, chiếc xe thuê hỏng, mãi không thể khởi động.

Một lần nữa, chúng tôi phải cầu cứu sự giúp đỡ. Có một bạn xe ôm công nghệ chạy tới. Sau một hồi loay hoay cũng không sửa được, bạn ngỏ ý giúp chúng tôi đẩy xe về trong khi quãng đường từ phố đi bộ tới homestay cũng gần 4 km. Lúc đến nơi, hình như cũng đã khoảng 2h sáng.

Chúng tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn những người lạ tốt bụng. Nhờ có các bạn, chuyến đi của chúng tôi đặc biệt và ý nghĩa hơn rất nhiều. Cũng vì sự dễ thương của những người lạ tốt bụng ấy, chúng tôi nhất định sẽ trở lại TP.HCM một ngày không xa.

(Linh Phan, Hà Nội)

Đĩa bánh cuốn bà chủ nhà làm cho tôi ở Canada

Xa nhà du học, nhận được những hành động quan tâm, chăm sóc dù là nhỏ bé cũng khiến tôi cảm thấy thật ấm lòng.

Bo me toi yeu nhau nhu the hinh anh

Bố mẹ tôi yêu nhau như thế

0

Tình yêu và cách thể hiện tình cảm của bố mẹ tôi đơn giản lắm, nhưng có lẽ chính điều đó cùng sự chân thành đã giúp cuộc hôn nhân của hai người bền chặt đến vậy.

Mai An

Đồ họa: Hina

Bạn có thể quan tâm